Loại cá người Trung Quốc không bao giờ dám ăn vì biết bí mật hãi hùng này

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Ở một số nước, người ta bảo rằng chúng có mùi vị khá ngon, tuy nhiên khi biết được thức ăn của loại cá này, ai nấy đều lắc đầu.

Đây là loài cá ăn xác thối, có tên tiếng anh là “Scavenger Fish”, miệng của nó giống như chiếc máy hút bụi, hút sạch tất cả cặn, rác… tất cả mọi thứ vào bụng, miễn là nơi nào có nước thì chúng sẽ sống sót.

Loại cá người Trung Quốc không bao giờ dám ăn vì biết bí mật hãi hùng này - 1

Nhiều người thích cho loài cá này vào bể cá hoặc hồ cá để chúng làm sạch bể. Khi chúng sống cùng với những con cá khác, nó có thể ăn cả phân, khiến cho hồ nước luôn được sạch tự nhiên.

Loại cá người Trung Quốc không bao giờ dám ăn vì biết bí mật hãi hùng này - 2

Cá Scavenger có nguồn gốc từ Mỹ Latinh, chúng thường không có kẻ thù tự nhiên. Hiện nay loại cá này được tìm thấy ở nhiều nơi ở Trung Quốc, nhưng nhiều nhất là những ao nước thải. Do đó, người Trung Quốc không bao giờ ăn chúng.

Loại cá người Trung Quốc không bao giờ dám ăn vì biết bí mật hãi hùng này - 3

Trái lại, ở một số nước, mọi người xem loại cá này cũng bình thường như những loài cá khác, có thể ăn được, nên chúng thường bị đánh bắt khi nhìn thấy. Thường thì người ta sẽ nướng chúng trực tiếp trên lửa than, sau đó chấm với nước sốt hoặc nước mắm cay, đôi khi chỉ là với một chút muối. Mùi vị của nó được đánh giá là khá ngon, nếu như không biết chúng chuyên ăn rác thải thì mọi người sẽ xem đây là một loài cá ngon.

Loại tôm không chết trong mức nhiệt 450 độ: muốn nấu chín đâu có dễ dàng

Người ta gọi đây là loài tôm siêu chịu nhiệt, có thể sống trong nhiệt độ 450 độ C, muốn chế biến thành thức ăn không...

Chia sẻ
Theo PHAN HẰNG ( Theo MRTTW) (Dân Việt)
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung