Loại cá trong danh sách đen ở nhiều quốc gia nhưng lại trở thành "của hiếm" ở Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 15/02/2019 19:00 PM (GMT+7)

Vì hình dáng bên ngoài của loài cá này mà nhiều quốc gia đã không dám ăn.

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Văn hóa ẩm thực ở nhiều quốc gia thường rất khác nhau, nhiều thực phẩm được coi trọng ở nơi này nhưng ở nơi khác lại coi là rác hoặc nằm trong danh sách đen.

Trung Quốc được biết đến là một quốc gia có nền ẩm thực rất phong phú và đáng ngưỡng mộ, nhưng ở đất nước tỷ dân này cũng có vô số những điều kỳ lạ mà không ai có thể ngờ tới được.

Loại cá trong danh sách đen ở nhiều quốc gia nhưng lại trở thành "của hiếm" ở Trung Quốc - 1

Một trong số đó phải kể đến cá chép Yadong, sống ở lưu vực sông Yadong, Tây Tạng. Đây là một loài cá không phải có nguồn gốc từ Trung Quốc, chúng được tìm thấy ở vương quốc Anh cách đây 150 năm. Loài cá này được người Trung Quốc rất ưa thích bởi thịt rất béo, thơm, hơn nữa vảy cá và xương cũng khá ít. Ngoài hương vị đặc biệt, nó còn rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe tim và não con người.

Loại cá trong danh sách đen ở nhiều quốc gia nhưng lại trở thành "của hiếm" ở Trung Quốc - 2

Cá chép Yadong chỉ thích hợp sống ở nhiệt độ nước dưới -15 độ và có tốc độ tăng trưởng chậm. Do người dân Trung Quốc quá yêu thích hương vị của nó nên loài cá này được nuôi trong môi trường nhân tạo rất nhiều. Đặc biệt, đây cũng chính là một trong những loài cá đắt tiền, có giá bán lên tới 500 tệ (khoảng 1.700.000 VNĐ)/0.5kg.

Loại cá trong danh sách đen ở nhiều quốc gia nhưng lại trở thành "của hiếm" ở Trung Quốc - 3

Trong khi đó ở một số quốc gia châu Âu, người ta xem đây là một trong những loài cá xấu xí, chúng không có kẻ thù tự nhiên, phát triển nhanh chóng nên chiếm lãnh thổ của nhiều loài cá khác, do đó chúng được xem là loại cá "khó chịu" nhất. Hơn nữa, do loài cá này có hình dạng bên ngoài được bao phủ với những đốm đen, nếu những người mắc chứng sợ hãi những chấm đen tròn như thế này, chắc chắn họ sẽ bỏ chạy khi nhìn thấy chúng.

Vì những lý do như vậy nên cá chép này được đưa vào danh sách đen ở châu Âu, nhưng ở Trung Quốc thì ngược lại rất được ưa chuộng.

Loại cá người Trung Quốc không bao giờ dám ăn vì biết bí mật hãi hùng này

Ở một số nước, người ta bảo rằng chúng có mùi vị khá ngon, tuy nhiên khi biết được thức ăn của loại cá này, ai nấy...

Theo Phan Hằng (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn kinh dị
Báo lỗi nội dung