Tinh hoàn cá: Món ăn kinh dị ngon nức tiếng ở Nhật

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Món ăn này được nhiều người Nhật thích nhưng không phải du khách nào cũng dám ăn thử.

Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo và thú vị, với hàng loạt món ăn không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới. Đặc biệt khi nhắc tới các món ăn kinh dị ở Nhật, đứng vị trí đầu tiên được nhiều du khách bầu chọn đó là shirako. 

Tinh hoàn cá: Món ăn kinh dị ngon nức tiếng ở Nhật - 1

Shirako thực chất là tinh hoàn của cá đực, thường là của cá tuyết hoặc cá nóc. Shirako được đánh giá cao nhờ hương vị độc đáo, kết cấu mịn như kem, được nhiều người so sánh với gan ngỗng.

Trước đây, shirako là món ăn phổ biến đối với người dân bình thường ở Nhật. Ngày nay, nó được coi là món ngon cao cấp và thường được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng. Shirako cũng phổ biến ở các khu vực khác ở châu Á như Hàn Quốc và Trung Quốc.

Tinh hoàn cá: Món ăn kinh dị ngon nức tiếng ở Nhật - 2

Shirako thường được phục vụ dưới dạng sashimi hoặc trong các món lẩu như shabu-shabu. Nó cũng có thể được chiên giòn hoặc nướng, thường được dùng kèm với sốt ponzu hoặc củ cải bào. 

Shirako là món ăn phổ biến trong những tháng mùa đông vì nó được cho là món ăn ấm áp và bổ dưỡng, đặc biệt là khi được chế biến thành tempura hay nướng.

Tinh hoàn cá: Món ăn kinh dị ngon nức tiếng ở Nhật - 3

Món ăn này có lịch sử lâu đời trong ẩm thực Nhật Bản, có nhiều cách chế biến khác nhau nên dù nguyên liệu ban đầu có phần nào khiến bạn sợ hãi nhưng khi làm thành tempura hay nướng, bạn sẽ cực kỳ thích mê hương vị của nó.

Nếu bạn có cơ hội thử Shirako thì chắc chắn nó rất đáng để ăn thử.

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt của loài cá này có màu xanh, bạn có dám ăn không?

Lần đầu nhìn thấy loài cá này, nhiều người cứ nghĩ nó là một sinh vật ngoài hành tinh và không thể ăn được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Hideoutjapan) ([Tên nguồn])
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN