Thịt của loài cá này có màu xanh, bạn có dám ăn không?

Lần đầu nhìn thấy loài cá này, nhiều người cứ nghĩ nó là một sinh vật ngoài hành tinh và không thể ăn được.

Trên thế giới này có rất nhiều sinh vật kỳ lạ mà nhiều người không biết tới. Thông thường khi nhắc tới các loài cá, mọi người sẽ nghĩ tới thịt của nó có màu trắng, cam, đỏ… chứ không nghĩ tới màu xanh.

Ngay cả khi nhìn thấy thịt cá màu xanh, có lẽ một số người còn nghĩ nó được nhuộm phẩm màu. Trên thực tế có một loài cá có thịt màu xanh tên là Ophiodon elongatus (cá mú bông). Đây là loài cá biển duy nhất trong chi Ophiodon - một loài đã tuyệt chủng hơn lớn hơn loài này.

Cá Ophiodon elongatus thường sống ở vùng biển vịnh Alaska và bờ biển phía Tây Bắc Mỹ ở độ sâu từ 10 đến 100m. Chúng có cái miệng khổng lồ, hàm răng sắc nhọn giúp dễ dàng săn mồi. Chúng ăn rất nhiều, cái gì cũng ăn, đặc biệt thích ăn bạch tuộc nhỏ. Sau khi một số ngư dân bắt được loại cá này, đôi khi họ phát hiện những con bạch tuộc nhỏ bị chúng nuốt chửng.

Da của loài cá này có màu nâu hoặc xám, thịt màu trắng hoặc màu xanh. Màu này không chỉ xuất hiện trên da mà thịt cũng chuyển sang màu xanh lam. Thịt của chúng rất mềm, giống các loài cá thông thường.

Lần đầu nhìn thấy loài cá này, nhiều người còn nghĩ đây là một sinh vật ngoài hành tinh nào đó như trong bộ phim Avatar nổi tiếng.

Vậy tại sao thịt của chúng lại kỳ lạ như vậy? Nguyên nhân cụ thể vẫn chưa được xác định nhưng người ta cho rằng, nó có liên quan đến hàm lượng sắc tố màu xanh lá biliverdin trong cơ thể của loài cá này, nghĩa là chúng có thể đã rơi vào trạng thái căng thẳng do đói.

Nghiên cứu trước đây cho thấy có mối liên quan giữa sự thay đổi màu sắc này với sức khỏe của cá. Ví dụ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, thịt cá có màu xanh chứa hàm lượng axit béo trong cơ thể thấp hơn và dự trữ ít năng lượng hơn các loài cá bình thường khác. Các nghiên cứu khác cho thấy gan cá Ophiodon elongatus cũng nhỏ hơn các loài khác.

Thịt của loài cá này có màu xanh, bạn có dám ăn không? - 7

Tình trạng này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, môi trường và các vùng miền khác nhau.Ví dụ, một số người tin rằng chế độ ăn uống cũng có thể thay đổi màu sắc của động vật, giống như hồng hạc.

Ngoài ra, do xác suất tìm thấy cá Ophiodon elongatus ở vùng nước nông tương đối cao nên đây cũng có thể là màu phòng thủ để thích nghi với môi trường, hoặc cá không đủ sức khỏe quay trở lại vùng nước sâu và chỉ có thể tồn tại ở vùng nước nông.

Có rất nhiều suy đoán xung quanh màu sắc của cá Ophiodon elongatus, kết luận cần tiếp tục được kiểm chứng và điều tra.

Thịt của loài cá này có màu xanh, bạn có dám ăn không? - 8

Dù thịt cá có màu gì đi chăng nữa thì điều quan trọng là nó có ăn được không. Hiện tại có nhiều blogger đã ăn loại cá này, họ thường đánh bắt là nấu ngay khi còn tươi. Sau khi sơ chế và thái miếng nhỏ, họ cho thịt cá vào một cái nồi, phết thêm chút bơ, gia vị rồi nấu theo cách thông thường.

Điều thú vị là thịt cá màu xanh này sẽ dần chuyển sang màu trắng khi nấu chín và trông không khác gì thịt cá bình thường.

Nguồn: [Link nguồn]

Một chiếc bánh kem giá gần 6,7 tỷ, được giao tận nhà bằng xe Rolls-Royce

Nhìn chiếc bánh kem cực kỳ sang trọng và bắt mắt nhưng để sở hữu nó bạn cần phải bỏ ra một số tiền “khủng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo QQ) ([Tên nguồn])
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN