Thực khách rùng mình trước những món ăn kinh dị này

Thứ Sáu, ngày 06/09/2019 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phô mai giòi, trứng bào thai, dơi, đầu động vật…Nếu bạn là một người thích tìm kiếm những món ẩm thực kỳ lạ, thậm chí kinh dị thì đây chính là thực đơn cho bạn.

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Phô mai giòi 

Thực khách rùng mình trước những món ăn kinh dị này - 1

Casu Marzu, một loại phô mai pecorino và đặc sản của vùng Sardinia. Món ăn này chắc chắn chiến thắng các loại phô mai kinh dị nhất thế giới. Về cơ bản đây là loại phô mai thối, là tổ của vô số con giòi, những kẻ chuyên sống trong các món ăn, xác chết thối rữa. Giống như nhiều tập quán và truyền thống dân tộc khác biệt, formaggio marcio thuộc về một thế hệ ẩm thực lâu đời, có nguồn gốc từ xa xưa. 

Món Boodog Mông Cổ 

Thực khách rùng mình trước những món ăn kinh dị này - 2

Món ăn  này xuất phát từ những người du mục Mông cổ không có sẵn đồ làm bếp, và họ đã phát minh ra một cách khéo léo để nấu cả một con dê, đó là dùng chính da của nó làm nồi nấu. Những người du mục này đã nung nóng đỏ nhiều hòn đá rồi nhồi nhét vào bụng con dê làm cho nó chín từ trong ra ngoài. Món ăn có thể khá ổn những cách nấu thật sự rất đáng sợ.

 Trứng vịt lộn 

Thực khách rùng mình trước những món ăn kinh dị này - 3

Trứng vịt lộn chiếm vị trí hàng đầu trong số các món trứng ấn tượng, bao gồm cả trứng nghìn năm. Trứng vịt lộn là một món ăn đường phố khá phổ biến cả ở Philipines và Việt Nam. Mặc dù được những người dân địa phương đánh giá là rất ngon, nhưng ít thực khách phương tây nào dám bỏ vào miệng một con vịt non nhỏ xíu mắt còn nhắm nghiền, đã có đầy đủ đầu, cánh thậm chí mọc đầy lông.

Đầu cừu 

Thực khách rùng mình trước những món ăn kinh dị này - 4

Đầu cừu là một món ngon truyền thống được phục vụ ở một số khu vực trên thế giới, bao gồm Địa Trung Hải và Bắc Âu. Bạn có thể tìm thấy các phiên bản hun khói và công thức nấu món súp đầu cừu, thường được trình bày nguyên vẹn một cái đầu, mắt, lưỡi và đôi khi kèm theo cả bộ não.

Cá hồi lên men 

Thực khách rùng mình trước những món ăn kinh dị này - 5

Cá hồi là một thành phần chính trong chế độ ăn của người Alaska bản địa và họ thường ăn tất cả các bộ phận của cá. Một trong những món ngon truyền thống của người Alaska là đầu cá hồi lên men. Thông thường, món ăn mang lên cho thực khách là một cái đầu cá có mùi rất kinh khủng. Món ăn này, về cơ bản, là đầu của cá hồi được bỏ vào thùng gỗ hoặc nhựa, thậm chí là túi ni lông lưu trữ thực phẩm rồi chôn trong lòng đất vài tuần cho đến khi đầu cá chảy rữa, lên men là dùng được.

Súp dơi 

Thực khách rùng mình trước những món ăn kinh dị này - 6

Dơi là một phần của ẩm thực Thái Lan, một số nơi ở Trung Quốc, đảo Guam và nhiều nơi khác, nhưng chúng được coi là những kẻ mang rất nhiều mầm bệnh. Để làm món súp dơi này, đầu tiên người ta thả con dơi còn sống vào nồi nước sôi hoặc sữa. Ninh thật nhừ, sau đó cho thêm các loại thảo mộc và gia vị. Chắc chắn không nhiều thực khách nước ngoài dám ăn món này.

Những thực phẩm để trong tủ lạnh dễ thành... thuốc độc

Những thực phẩm cất trữ trong tủ lạnh sẽ trở thành thuốc độc nếu chúng ta bảo quản không đúng cách. Nếu không muốn...

Chia sẻ
Theo Hàn Ly (Theo culinaryschools) (Báo GT)
sự kiện Món ăn kinh dị
Báo lỗi nội dung