Thịt viên ức gà bọc loại hạt siêu dưỡng chất, chiên giòn cho bé hay giảm cân cho mẹ đều rất ngon

Sự kiện: Món ngon từ gà

Thay vì là bọc với vụn bánh mì thông thường, ức gà bọc với hạt kê sẽ tăng thêm độ dinh dưỡng gấp nhiều lần, rất tốt cho trẻ nhỏ.

Thịt viên ức gà bọc loại hạt siêu dưỡng chất, chiên giòn cho bé hay giảm cân cho mẹ đều rất ngon - 1

Nguyên liệu:

150 gram hạt kê, ức gà, 2 miếng cà rốt, nửa thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa bột bắp, 1 thìa nước.

Cách thực hiện:

Hạt kê ngâm trong nước sạch trước vài tiếng.

Hạt kê ngâm trong nước sạch trước vài tiếng.

Rửa và cắt nhỏ ức gà. Cho các loại gia vị cùng ức gà vào máy xay, xay nhuyễn, sau đó trộn với cà rốt băm nhỏ.

Rửa và cắt nhỏ ức gà. Cho các loại gia vị cùng ức gà vào máy xay, xay nhuyễn, sau đó trộn với cà rốt băm nhỏ.

Trộn với cà rốt băm.

Trộn với cà rốt băm.

Lấy một lượng ức gà phù hợp, vo viên lại, lăn qua hạt kê.

Lấy một lượng ức gà phù hợp, vo viên lại, lăn qua hạt kê.

Cho ức gà hấp cách thuỷ 15-20 phút là có thể ăn được. 

Cho ức gà hấp cách thuỷ 15-20 phút là có thể ăn được. 

Thịt viên ức gà làm theo cách này rất tốt cho sức khỏe mà không cần thêm dầu, nhiều protein và ít calo, tạo cảm giác no. Đối với trẻ nhỏ, có thể đem chiên giòn để kích thích chúng ăn ngon miệng hơn.

Thịt viên ức gà làm theo cách này rất tốt cho sức khỏe mà không cần thêm dầu, nhiều protein và ít calo, tạo cảm giác no. Đối với trẻ nhỏ, có thể đem chiên giòn để kích thích chúng ăn ngon miệng hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay

Nhiều người ngại ăn ức gà bởi nó quá nhiều nạc, đó là bởi họ chưa biết đến cách chế biến sao cho hấp dẫn nhất....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN