Thịt gà nấu theo cách này ăn một lần là "say"

Thứ Tư, ngày 18/12/2019 16:00 PM (GMT+7)

Từng miếng thịt gà chín mềm, quyện mùi thơm của sả, đậm đà của gia vị ăn cùng cơm trắng thì tuyệt ngon.

Sự kiện:

Món ngon từ gà

Thịt gà nấu theo cách này ăn một lần là "say" - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt gà 1/2 con

- Sả 2 cây

- Ớt 2 trái

- Hành tím 1 củ

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Đường trắng 1/2 muỗng canh

- Nước màu 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Hạt nêm 2 muỗng cà phê

- Muối 1/2 muỗng cà phê

Thịt gà nấu theo cách này ăn một lần là "say" - 2

Cách làm gà xào sả ớt

- Bước 1: Gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

- Bước 2: Sả, ớt, hành thái nhỏ.

- Bước 3: Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

- Bước 4: Bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm.

- Bước 5: Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa khẩu vị là xong.

Thịt gà nấu theo cách này ăn một lần là "say" - 3

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/thit-ga-nau-theo-cach-nay-an-mot-lan-la-say-a30...

Những cách chế biến thịt gà thành đại bổ hoặc đại kỵ, cần đặc biệt lưu ý

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội lý giải các thực phẩm kết hợp với thịt gà là đại bổ hay đại kỵ.

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)

sự kiện Món ngon từ gà