Thịt gà kho gừng thơm cay ngon tuyệt

Thịt gà kho gừng thơm cay vừa đơn giản, dễ làm, vừa không tốn kém.

Nguyên liệu:

- Gà: 1 kg

- Gừng, tỏi

- Hành tây, hành khô, ớt khô, hành lá

- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn

Thịt gà kho gừng thơm cay ngon tuyệt - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt gà mua về làm sạch, rửa với gừng và muối để bớt mùi tanh, chặt miếng thịt gà vừa ăn.

Ướp thịt gà: ướp gà với gừng, hành, đường, nước mắm và bột nêm, ớt để ngấm khoảng 15 phút.

Thịt gà kho gừng thơm cay ngon tuyệt - 2

Chế biến:

Bước 1: Đầu tiên bạn đập giập tỏi rồi cho vào chảo phi thơm với dầu ăn. Cho thịt gà đã sơ chế vào xào trên lửa lớn cho thấm gia vị, rồi thêm nước màu.

Bước 2: Tiếp đến bạn thêm một ít nước sôi vào chảo gà, rồi cho chỗ gừng còn lại vào kho đến khi miếng gà mềm và thấm, nếm có vị đậm đà.

Thịt gà kho gừng thơm cay ngon tuyệt - 3

Nếu bạn thích gà có vị thơm thì kho gà cạn một chút, xém cạnh thì thịt gà sẽ trở nên thơm lừng, ăn có vị ngọt bùi, không quá ngậy, vị cay của gừng, ớt sẽ át đi mùi hôi tanh của gà.

Với món gà kho gừng bạn có thể ăn với cơm nóng, kim chi và rau xanh luộc mát.

Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN