Thịt bò sốt bí ngô, sa tế nóng hổi bữa cơm ngày lạnh

Thịt bò cung cấp rất nhiều dinh dưỡng, các bà nội trợ có thể chế biến các món ngon từ thịt bò cho gia đình thưởng thức mỗi tuần.

1. Bò sốt bí ngô cay ấm nồng ngày lạnh

Chuẩn bị:

- Thịt bò: 0,5 kg

- Ớt bột, tỏi băm, hành lá, muối

- Hành tây: 1 củ

- Ớt chuông xanh, đỏ: 1 quả nhỏ

- Đậu đỏ, đậu đen, đậu tương

- Cà chua: 2 quả

- Bí ngô: 200g

Thịt bò sốt bí ngô, sa tế nóng hổi bữa cơm ngày lạnh - 1

Cách làm bò sốt bí ngô cay:

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt bò xay nhuyễn

- Ớt chuông xắt nhỏ

- Hành tây, cà chua thái hạt lựu

- Đậu đỏ, đậu đen, đậu tương, rửa sạch và để ráo nước

- Bí đỏ thái lát mỏng, luộc kỹ cho thật mềm, nghiền nát

Chế biến:

- Đun nóng một chảo lớn ở nhiệt độ cao vừa phải (khoảng 800C); cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chín tái, không còn đỏ nữa thì đỏ ra đĩa.

- Tiếp tục cho ớt chuông, tỏi, hành tây vào xào to lửa để dậy mùi, cho thịt bò vào xào cùng, nêm muối và các gia vị khác vừa ăn.

- Chưng 2 quả cà chua vào một nồi riêng cho đến khi cà chua nát nhuyễn ra thành nước sốt.

- Cho đậu đỏ, đậu đen, đỗ tương, ớt bột và hỗn hợp tỏi, hành tây, ớt chuông với thịt bò, cùng bí ngô xay nhuyễn vào nồi sốt cà chua, hầm trên lửa nhỏ khoảng 30- 40 phút.

- Chuẩn bị bắc nồi xuống thì cho thêm hành lá.

Thịt bò sốt bí ngô, sa tế nóng hổi bữa cơm ngày lạnh - 2

2. Thịt bò sốt sa tế cay nồng cho ngày mưa lạnh

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Tuỳ vào khẩu phần ăn trong gia đình bạn có thể mua 3 đến 4 lạng thịt bò cho 5 người ăn.

- 1 cây rau cải (bạn có thể chọn rau cải ngọt vừa dễ ăn lại dễ chế biến).

- 10g sa tế.

- 5g đường, 5ml dầu ớt.

- Muối vừa đủ; dầu ăn; tỏi, gừng.

- 1 quả ớt đỏ tươi.

- 5ml xì dầu loại nhạt màu.

- 5g tinh bột ngô.

Thịt bò sốt bí ngô, sa tế nóng hổi bữa cơm ngày lạnh - 3

Thực hiện:

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi cho vào bát. Thêm gia vị, mì chính ướp thịt trong khoảng 10 – 15 phút.

- Ớt cắt nhỏ, tỏi và gừng thái lát nhỏ. Rau cải rửa sạch, để ráo nước.

- Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, các bạn tiến hành chế biến. Cho chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng già. Bỏ rau cải vào xào nhanh sau đó cho lên đĩa.

Thịt bò sốt bí ngô, sa tế nóng hổi bữa cơm ngày lạnh - 4

- Cho sa tế, đường, xì dầu và nước vào một bát, trộn đều. Làm nóng dầu ăn trong chảo, xào thịt bò cho chín tái khoảng 80% sau đó cho thịt ra bát. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng, tỏi, ớt vào xào trong 1 phút rồi cho thịt bò vào, xào trong khoảng 1,5 phút.

- Thêm hỗn hợp sốt sa tế vào nấu cho đến khi nước sốt dày lên. Cho thịt bò xào sa tế ra đĩa rau cải rồi ăn nóng nhé.

Chúc các bạn có món ăn ngon!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN