Thịt bò hấp bia thơm mềm, hút cơm ngày se lạnh

Thịt bò hấp bia rất phù hợp cho những ngày thời tiết mưa gió, se lạnh. Hôm nay bạn có thể đổi món cho gia đình với món bò hấp bia thơm ngon, lạ miệng.

Thịt bò hấp bia

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò phần dẻ sườn

- 1 lon bia

- 2 củ hành tây, vài cây cần tây

- 1 ít lá nguyệt quế

- Tỏi, sốt cà chua Paste, bơ, bột mì

- Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

Thịt bò hấp bia thơm mềm, hút cơm ngày se lạnh - 1

Cách làm:

- Thịt bò, hành tây, cần tây thái ra cho vào bát.

Thịt bò hấp bia thơm mềm, hút cơm ngày se lạnh - 2

- Bỏ thêm tỏi, lá nguyệt quế, sốt cà chua (khoảng 2 thìa súp), chút muối, đường, tiêu.

Lưu ý: Gia giảm lúc này chỉ mang tính tương đối, chưa nêm nếm vừa miệng.

- Đổ thêm ít dầu ăn và ít 1 bia.

- Trộn đều lên.

- Đun bơ ở chảo đã nóng.

- Khi bơ sôi lên, tan ra thì đổ thịt bò đã trộn vào.

- Đổ nước vào nồi áp suất. Bò đến đâu thì mức nước đến đó.- Đảo lên đến khi thịt đã săn và quyện đều gia vị thì vớt ra cho vào nồi áp suất.

- Đun bò trong nồi áp suất khoảng 15 phút nhưng tính từ lúc bắt đầu sôi.

Thịt bò hấp bia thơm mềm, hút cơm ngày se lạnh - 3

- Sau đó, mở vung vớt bớt váng bò.

- Lúc này bạn mới nếm thử rồi gia giảm thêm với bột nêm hay muối cho vừa miệng.

- Dùng chiếc muôi lọc vớt thịt bò rồi gắp từng miếng ra đĩa.

- Giữ lại nồi nước thịt bò.

- Cho bơ vào chảo khô đã nóng.

- Bơ sôi lên thì xúc khoảng 3 thìa bột mì vào.

- Dùng đũa quấy đều.

Hỗn hợp bơ với bột mì xào lên thế này được gọi là gu.

Thịt bò hấp bia thơm mềm, hút cơm ngày se lạnh - 4

- Đổ gu vào nồi nước thịt bò.

- Quấy lên đến khi hỗn hợp có độ sánh và quyện đều vào nhau. Tốt nhất, bạn nên sử dụng một cái đánh trứng bằng tay để gu nhanh đồng nhất với nước bò.

Thịt bò hấp bia thơm mềm, hút cơm ngày se lạnh - 5

- Múc hỗn hợp gu với nước bò lên phần thịt đã gắp ra đĩa.

Bắp bò hấp bia 

Nguyên liệu:

- 1/2 kg thịt bắp bò

- 1 trái dừa, đục lấy nước

- 50g sốt cà chua hộp

- 1/3 lon bia

- 2 củ cà rốt nhỏ

- 1 nhánh hành lá

- 1 nắm mùi ta

- 1 thìa súp bột năng

- 3-4 nhánh tỏi, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa súp dầu mè, 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm

- Ớt bột hoặc màu điều (nếu thích).

Thịt bò hấp bia thơm mềm, hút cơm ngày se lạnh - 6

Cách làm:

- Thịt bò thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với tiêu, bột nêm, dầu mè, đường và tỏi bằm. Để thịt ngấm trong vòng ít nhất 1 tiếng.

- Trong thời gian chờ ướp thịt bạn cắt nhỏ cà rốt, rửa hành và mùi.

- Làm nóng dầu ăn trong nồi, xào qua thịt bò đã ướp cho đến khi tỏi vàng, thơm và thịt bò hơi xém mặt. Nếu thích bò có màu hấp dẫn bạn có thể xào qua màu điều trước khi cho thịt bò vào.

Thịt bò hấp bia thơm mềm, hút cơm ngày se lạnh - 7

- Khi thịt bò săn lại bạn cho nước dừa vào cùng 1 bát nhỏ nước lọc.

- Đậy vung, đun cho thịt mềm thì thêm cà rốt cùng sốt cà chua vào đun thêm 5 phút nữa. Trong quá trình đun nếu có bọt thì bạn hớt bọt nhé.

- Đổ bia vào nồi thịt bò.

- Hòa tan bột năng với 2 thìa nước lạnh, cho vào nồi khuấy đều, đun sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp.

- Khi ăn bạn múc thịt bò và sốt ra đĩa, rắc thêm ít rau mùi và hành lá để trang trí cho món thịt bò hấp dẫn hơn.

Thịt bò hấp bia thơm mềm, hút cơm ngày se lạnh - 8

- Món này ăn với cơm hay bánh mỳ đều rất ngon. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian đun thịt bạn nên dùng nồi áp suất thay vì dùng nồi bình thường.

Không chỉ là một món ăn thường ngày dễ làm, đây cũng sẽ là một món ngon bạn có thể trổ tài khi nhà có khách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN