Cách làm thịt bò sốt vang chuẩn vị, ăn kèm món gì cũng ngon

Áp dụng công thức này, thịt bò mềm ngọt, sốt vang chuẩn vị, thơm nức, ăn kèm bánh mỳ, phở hay bún đều ngon "hết nước chấm".

Cách làm thịt bò sốt vang chuẩn vị, ăn kèm món gì cũng ngon - 1

Nguyên liệu:

- 1kg thịt vai bò, thái thành miếng vừa ăn

- Muối và hạt tiêu đen xay

- 3,5 thìa canh dầu ô liu

- 2 chén hành tây vàng xắt nhỏ

- 1 thìa canh tỏi băm

- 1/4 chén bột mì đa dụng

- 1,5 thìa tương cà chua

- 1 cốc rượu vang đỏ

- 3 chén nước dùng thịt bò

- 2 thìa cà phê xốt Worcestershire

- 1 thìa canh lá húng tây tươi

- 2 thìa cà phê hương thảo tươi băm nhỏ

- 2 lá nguyệt quế

- 500gr khoai tây gọt vỏ và rửa sạch

- 400gr cà rốt

- 1 thìa canh giấm

- 2 thìa canh mùi tây tươi băm nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200℃.

Bước 2: Làm nóng 1 thìa canh dầu ô liu trong nồi lớn (loại nồi an toàn khi đặt trong lò nướng) trên lửa cao.

Cách làm thịt bò sốt vang chuẩn vị, ăn kèm món gì cũng ngon - 2

Bước 3: Lấy 1 nửa số thịt đã thái, nêm 1 chút muối và tiêu, cho thịt vào nồi đủ để chiên từng miếng cho xém vàng, khoảng 3-4 phút. Lật và chiên tiếp mặt còn lại trong khoảng 2 phút. Gắp thịt ra đĩa.

Thêm 1/2 thìa canh dầu khác vào nồi và lặp lại quá trình trên (nêm gia vị và áp chảo) với nửa số thịt bò còn lại. Trút mẻ thịt bò thứ hai vào đĩa.

Bước 3: Giảm lửa vừa, cho 2 thìa canh dầu ô liu vào nồi, rồi thêm hành tây vào. Xào 5 phút hoặc cho đến khi hành chuyển sang màu caramel. Thêm tỏi và xào khoảng 30 giây.

Cách làm thịt bò sốt vang chuẩn vị, ăn kèm món gì cũng ngon - 3

Bước 4: Thêm bột mì và tương cà chua vào nồi, khuấy đều liên tục khoảng 45 đến 60 giây, đồng thời giảm nhiệt độ để bột không bị khét.

Trong khi khuấy từ từ đổ rượu vang đỏ vào, tiếp tục trút nước dùng thịt bò và xốt Worcestershire vào nồi.

Bước 5: Cho thịt bò vào nồi cùng với húng tây, lá hương thảo và lá nguyệt quế, khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp và đảo liên tục.

Bước 6: Tắt bếp. Đậy nắp nồi và chuyển vào lò nướng, nấu 90 phút.

Bước 7: Khi gần 90 phút, bổ khoai tây và cà rốt thành miếng khoảng 2,5cm. Cho khoai tây và cà rốt vào nồi hầm trong lò nướng, tiếp tục nướng khoảng 60 đến 70 phút.

Bước 8: Thêm lá nguyệt quế, giấm balsamic, nêm với muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Để nguội khoảng 5 phút trước khi dùng.

Cách làm thịt bò sốt vang chuẩn vị, ăn kèm món gì cũng ngon - 4

Nguồn: [Link nguồn]

Muốn thịt bò xào mềm ngon, bạn phải lưu ý từ khâu thái thịt đúng thớ, ướp đủ gia vị và xào đúng cách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HIỂU QUỲNH (Theo Cookingclassy) ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN