Thêm một bước nữa khi làm khoai tây chiên, đảm bảo giòn ngon, lâu bị ỉu

Thứ Ba, ngày 22/09/2020 12:00 PM (GMT+7)

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, khoai tây chiên ở tiệm lúc nào cũng giòn ngon không. Hoá ra có một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn làm ngon như vậy ngay tại nhà.

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thêm một bước nữa khi làm khoai tây chiên, đảm bảo giòn ngon, lâu bị ỉu - 1

Nguyên liệu: 4 củ khoai tây, bột bắp.

Cách thực hiện:

Thêm một bước nữa khi làm khoai tây chiên, đảm bảo giòn ngon, lâu bị ỉu - 2

Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng lát mỏng, độ dày khoảng 1 mm.

Thêm một bước nữa khi làm khoai tây chiên, đảm bảo giòn ngon, lâu bị ỉu - 3

Đun sôi nước, luộc sơ khoai tây trong 1-2 phút, vớt ra để ráo.

Thêm một bước nữa khi làm khoai tây chiên, đảm bảo giòn ngon, lâu bị ỉu - 4

Trải khoai tây lên vỉ để hơi nước khô nhanh hơn, thỉnh thoảng lật lại.

Thêm một bước nữa khi làm khoai tây chiên, đảm bảo giòn ngon, lâu bị ỉu - 6

Phủ một lớp bột bắp mỏng lên khoai tây, vỗ nhẹ cho rớt hết bột thừa.

Thêm một bước nữa khi làm khoai tây chiên, đảm bảo giòn ngon, lâu bị ỉu - 7

Cho khoai tây vào chảo dầu nóng vừa, chiên từ từ trên lửa vừa - nhỏ, lúc đầu khoai sẽ mềm, sau đó cứng và trở nên giòn.

Thêm một bước nữa khi làm khoai tây chiên, đảm bảo giòn ngon, lâu bị ỉu - 8

 Khi thấy khoai tây chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Thêm một bước nữa khi làm khoai tây chiên, đảm bảo giòn ngon, lâu bị ỉu - 9

Thêm một bước nữa khi làm khoai tây chiên, đảm bảo giòn ngon, lâu bị ỉu - 10

Thành phẩm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/them-mot-buoc-nua-khi-lam-khoai-tay-chien-dam-bao-gion-ngon-lau-bi-iu-d4...

Bí quyết làm món khoai tây hầm thịt gà đậm đà, mùi thơm,  thịt thấm

Dù nấu bất cứ món nào, chị em cũng đừng bỏ qua khâu ướp thịt, bởi càng chuẩn bị kỹ bao nhiêu thì món ăn càng đậm...

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Mẹo vặt nấu ăn