Sườn nấu theo cách này đến đầu bếp nhà hàng cũng "ngả nón" xin thua

Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 10:06 AM (GMT+7)

Sườn kho mềm, thấm đều gia vị đi kèm với súp lơ luộc là bạn có ngay một món ăn cực, đầy đủ dưỡng chất cho bữa tối.

Sườn nấu theo cách này đến đầu bếp nhà hàng cũng "ngả nón" xin thua - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g sườn lợn

- 1/2 cây súp lơ

- 30ml dầu hào

- 15ml nước tương

- Một ít đường, tiêu tứ xuyên

- 1 lá nguyệt quế

- 1 mảnh quế

- 1 hoa hồi

- Vài lát gừng

- Một ít vừng rang

Sườn nấu theo cách này đến đầu bếp nhà hàng cũng "ngả nón" xin thua - 2

Cách làm món sườn kho cực ngon

- Bước 1: Sườn rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi khoảng 1 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại.

Sườn nấu theo cách này đến đầu bếp nhà hàng cũng "ngả nón" xin thua - 3

- Bước 2: Cho 45ml dầu ăn vào chảo, thêm đường vào đun cho đường tan chảy và chuyển màu cánh gián thì thêm sườn vào xào cho thấm đều màu.

- Bước 3: Tiếp đó cho tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, gừng vào đảo đều.

Sườn nấu theo cách này đến đầu bếp nhà hàng cũng "ngả nón" xin thua - 4

- Bước 4: Thêm lượng nước vào xâm xấp mặt sườn, thêm nước tương và dầu hào vào đun sôi ở lửa vừa trong khoảng 30 phút hoặc đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước cạn bớt là được.

- Bước 5: Súp lơ xanh sơ chế sạch rồi luộc chín, cho súp lơ ra đĩa.

Sườn nấu theo cách này đến đầu bếp nhà hàng cũng "ngả nón" xin thua - 5

- Bước 6: Sườn chín thì cho ra đĩa súp lơ, thêm chút vừng rang vào là hoàn thành.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/suon-nau-theo-cach-nay-den-dau-bep-nha-hang-cun...

Trời lạnh rồi, trổ tài làm món sườn non kho dừa ngon tuyệt cú mèo

Có ngay một đĩa sườn non kho dừa nóng hổi cho những ngày mưa lạnh thì còn gì tuyệt vời bằng. Dưới đây là cách làm món...

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)

sự kiện Món ngon từ thịt lợn