Làm ngay thịt heo chiên xù thơm phức, bé ăn không chừa miếng nào

Thịt heo chiên xù là món ăn đơn giản, chỉ mất 10 phút để thực hiện nhưng bé nào cũng ăn thun thút không ngừng. Dưới đây là cách làm món thịt heo chiên xù.

Nguyên liệu món thịt heo chiên xù

- 2 miếng thịt heo thăn/mông ( chọn miếng thịt nạc)

- 1 muỗng cà phê muối ớt tiêu

- 1 trứng gà hòa chung 20 ml sữa không đường

- 100 gr bột mì

- 1 tô bột chiên xù

Cách làm món thịt heo chiên xù: 

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thấm khô, dùng chày dần sơ 2 bên miếng thịt. Cho thịt vào âu, rắc muỗng gia vị lên đều 2 miếng thịt. 

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thấm khô, dùng chày dần sơ 2 bên miếng thịt. Cho thịt vào âu, rắc muỗng gia vị lên đều 2 miếng thịt. 

Bước 2: Cho từng miếng thịt vào dĩa bột áo đều, sau đó nhúng vào chén trứng. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù. Nếu muốn có lớp vỏ dày thì nhúng vào trứng và lăn qua bột chiên giòn 1 lần nữa. 

Bước 2: Cho từng miếng thịt vào dĩa bột áo đều, sau đó nhúng vào chén trứng. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù. Nếu muốn có lớp vỏ dày thì nhúng vào trứng và lăn qua bột chiên giòn 1 lần nữa. 

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Khi dầu vừa nóng thì cho từng miếng thịt vào chiên lửa hơi thấp. Chiên vàng giòn 2 mặt trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. 

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Khi dầu vừa nóng thì cho từng miếng thịt vào chiên lửa hơi thấp. Chiên vàng giòn 2 mặt trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. 

Bước 4: Thịt heo chiên xù cắt miếng, trình bày ra đĩa 

Bước 4: Thịt heo chiên xù cắt miếng, trình bày ra đĩa 

Làm ngay thịt heo chiên xù thơm phức, bé ăn không chừa miếng nào - 5

 Chỉ cần vài bước nhanh gọn và nguyên liệu cực đơn giản là  bạn đã có món thịt heo chiên xù đủ chất.

Học người Trung Hoa làm món thịt luộc này, cả nhà ăn cứ tấm tắc khen mãi

Với cách luộc này từng miếng thịt thấm đều gia vị thơm thơm, ăn kèm với nước sốt càng thêm đậm đà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thục Anh ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN