Sốc trước cách ăn uống như người tiền sử giúp người đàn ông có cơ bắp cuồn cuộn

Sự kiện: Sao ăn gì?

Hầu hết mọi người đều rất sốc trước chế độ ăn không khác gì ở thời tiền sử của người đàn ông này, nhưng đó lại là cách để ông trở thành một vận động viên thể hình.

Brian Johnson là một vận động viên nổi tiếng trên mạng xã hội. Ông được nhiều người biết tới với biệt danh “vua gan”.

Nếu bạn cảm thấy việc chạy bộ trên máy chạy bộ 15 phút sẽ khiến mình khỏe mạnh hơn, có lẽ bạn chưa biết tới cường độ tập luyện của Brian Johnson. Ông có thể đi bộ 10km lên dốc với một con heo rừng vác trên vai. Các bài tập rèn luyện thể lực của ông không diễn ra trong phòng tập mà hầu hết là trong rừng. Ông cũng là người thường xuyên giới thiệu lối sống “nguyên thủy” của mình lên mạng xã hội.

Sốc trước cách ăn uống như người tiền sử giúp người đàn ông có cơ bắp cuồn cuộn - 1

Brian Johnson thay đổi chế độ ăn của gia đình mình

Cách đây 20 năm, Brian Johnson và gia đình mình cũng giống như bất kỳ người Mỹ theo kiểu tiêu chuẩn nào. Ông và mọi người thường ăn ngũ cốc vào bữa sáng, hamburger, các loại phô mai đóng gói sẵn và 1 lít cola. Đây được xem là một chế độ ăn kiểu Mỹ phổ biến ở nhiều hộ gia đình.

Tuy nhiên, Brian Johnson nhận thấy bệnh dị ứng của các con trai mình trở nên tồi tệ hơn khi sống trong một môi trường hiện đại. Vì thế, ông đã dần dần thay đổi lối sống cho gia đình mình.

Sốc trước cách ăn uống như người tiền sử giúp người đàn ông có cơ bắp cuồn cuộn - 2

Đầu tiên, ông bắt đầu với việc loại bỏ tất cả các loại thực phẩm chế biến trong chế độ ăn uống của con mình. Điều này có nghĩa bao gồm mọi thứ bán sẵn trong siêu thị, bởi những sản phẩm này đều có chứa các chất bảo quản.

Cả gia đình ông chuyển sang ăn trái cây, rau củ theo mùa, thịt tươi và đặc biệt là gan sống. Chỉ trong thời gian ngắn, ông nhận thấy sức khỏe của con mình cải thiện rõ rệt.

Brian Johnson sống như người tiền sử

Brian Johnson không chỉ thay đổi chế độ ăn uống mà là toàn bộ lối sống của mình, tất cả đều dựa trên lối sống của người nguyên thủy. Ông bắt đầu một ngày mới với nửa ký gan sống và nước trái cây. Sau khi tận hưởng chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng này, ông sẽ tận hưởng việc tắm nước đá để mang lại cảm giác sảng khoái, cuối cùng là cuộc đi săn bắt đầu.

Sốc trước cách ăn uống như người tiền sử giúp người đàn ông có cơ bắp cuồn cuộn - 3

Sốc trước cách ăn uống như người tiền sử giúp người đàn ông có cơ bắp cuồn cuộn - 4

Ông đi chân trần, với giáo và dao găm trên tay, trên vai khoác một chiếc ba lô nặng trĩu và tiến thẳng vào trong rừng sâu. Đây là cách mà người nguyên thủy thường làm trong các cuộc đi săn.

Sau một cuộc đi săn vất vả, ông trở về nhà và chặn mọi tín hiệu của điện thoại để ngủ trong vài giờ, tiếp theo đó là đến giờ ăn. Không có hamburger hay bất kỳ miếng pho mát nào.

Chế độ ăn đặc biệt của Brian Johnson

Chế độ ăn uống của Brian Johnson chứa nhiều tinh bột, ông thường tự làm mì ống tại nhà. Ông cũng thường xuyên đi câu cá bằng giáo, tất cả những thứ được đánh bắt trong ngày nhanh chóng được ăn luôn.

Sốc trước cách ăn uống như người tiền sử giúp người đàn ông có cơ bắp cuồn cuộn - 5

Ông cho rằng, chế độ ăn uống nguyên bản, hạn chế việc chế biến, đồ tươi sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, càng tinh khiết càng tốt.

Để tăng cường cơ bắp, ông thường ăn những món dưới đây:

- Gan sống

Gan là loại thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của Brian Johnson. Ông cho biết, gan là bộ phận được người tiền sử ăn đầu tiên sau khi con mồi bị bắn. Tuy nhiên, nó cũng chứa nhiều cholesterol và chất béo.

- Tủy xương đùi

Phần tủy xương rất béo và ngon, được hút trực tiếp từ xương, sau đó có thể sử dụng xương để làm nấu nước dùng.

Sốc trước cách ăn uống như người tiền sử giúp người đàn ông có cơ bắp cuồn cuộn - 6

- Protein lắc

Brian Johnson tạo ra protein lắc từ các sản phẩm động vật và cả trứng tươi. Thịt gà là một phần trong khẩu phần ăn của ông.

- Tinh hoàn thô

Brian Johnson ăn sống tinh hoàn của các loài thú mình săn được.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/soc-truoc-cach-an-uong-nhu-nguoi-tien-su-giup-nguoi-dan-ong-co-co-ba...

Mẹ của Elon Musk ăn gì để giữ dáng, tự tin làm người mẫu ở tuổi 75?

Những điều thú vị xung quanh chế độ ăn của Maye Musk khiến mọi người rất bất ngờ.

Chia sẻ
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Manly) (Nông thôn Việt)
Sao ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung