Phi lê điêu hồng xào dưa cải

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Dưa cà, dưa muối vốn là món ăn dân dã của người Việt, càng ngon miệng hơn khi kết hợp với cá điêu hồng.

Nguyên liệu: 

- 1 con cá điêu hồng (400g) 

- 20g cải chua

- 2 quả cà chua, 1/2 củ cà rốt, 30g hành lá, 2 thìa cà phê hành tím băm

- 1/2 thìa súp bột mì

- 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn, 30ml nuớc dùng.

Phi lê điêu hồng xào dưa cải - 1

Các bước thực hiện: 

- Cá điêu hồng làm sạch, lạng phi lê, cắt miếng vừa ăn. Ướp cá với đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

- Cải chua cắt khúc vừa ăn. Cà chua chẻ múi cau. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt khoanh mỏng.

- Làm nóng dầu, phi thơm hành tím băm, cho cá vào xào săn, cho cải chua, cà rốt, nước dùng vào xào khoảng 4 phút, cho bột mì hòa với ít nước lạnh, cà chua và hành lá cắt khúc vào đảo đều.

- Múc ra đĩa, rắc lên ít tiêu, dùng nóng.

Mách nhỏ: 

- Khi ướp cá nên cho đường vào trước, để 10 phút cho cá cứng rồi mới cho hạt nêm, nước mắm, tiêu vào ướp chung.

- Xào nhẹ tay để cá không bị nát, mất ngon. 

Chúc các bạn thực hiện thành công món phi lê điêu hồng xào dưa cà này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món ngon Việt Nam
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN