Phát thèm với những món nướng ngon nhất thế giới

Thứ Hai, ngày 09/07/2018 13:00 PM (GMT+7)

Tiệc "thịt nướng" có lẽ là món đơn giản, dễ làm, thu hút thực khách nhất, đồng thời cũng được mọi người hào hứng đón chào nhất trong các bữa tiệc mùa hè hay tiệc bể bơi. Dưới đây là top những món nướng ngon nhất thế giới.

Phát thèm với những món nướng ngon nhất thế giới - 1

Tiệc nướng ngoài vườn kiểu Mỹ có lẽ được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng nhất. Những tảng thịt hoặc sườn lớn được trộn ướp gia vị xèo xèo trên bếp than tỏa mùi thơm lừng sẽ khiến thực khách vô cùng thích thú.

Phát thèm với những món nướng ngon nhất thế giới - 2

Là phong tục ẩm thực hàng đầu của quốc gia ở Braai, Nam Phi đó là tập hợp bạn bè, gia đình và cộng đồng để nướng các miếng thịt bò ngon ngọt, xúc xích và thịt gà xiên que tre.

Phát thèm với những món nướng ngon nhất thế giới - 3

Tiệc Lechon của Philippines là một con heo con được ướp sốt rồi quay trên than nóng hoặc trong lò nướng. Đảo Cebu thường được coi là phục vụ các món tiệc nướng lechon ngon nhất trong cả nước.

Phát thèm với những món nướng ngon nhất thế giới - 4

Món thịt gà và thịt bò xiên que kiểu yakitori của Nhật Bản rất thơm ngon và hấp dẫn. Đến Nhật Bản được thưởng thức món nướng tuyệt vời này là một trong những điều quyến rũ du khách.

Phát thèm với những món nướng ngon nhất thế giới - 6

Một churrascaria, món thịt nướng hấp dẫn kiểu Brazil cung những miếng thịt nướng lớn, thơm ngon và cắt trực tiếp cho cho khách hàng ngay trên bàn nướng. Churrasco cũng có ở các quốc gia khác, bao gồm Bolivia, Ecuador, Guatemala và Bồ Đào Nha.

Phát thèm với những món nướng ngon nhất thế giới - 7

BBQ Hàn Quốc thường có một lò nướng đặt ở trung tâm của một chiếc bàn, được bao quanh với một loại banchan (món ăn phụ), cũng khá hấp dẫn.

Phát thèm với những món nướng ngon nhất thế giới - 8

Pachamanca (có nghĩa là nồi đất ở Quechua) là một trong những phong tục nấu ăn Incan truyền thống nhất của Peru. Một cái lỗ được đào trên mặt đất và được lót bằng những viên đá lửa rồi cho thực phẩm vào nướng, rất ngọt và thơm.

Phát thèm với những món nướng ngon nhất thế giới - 9

Mặc dù tên là BBQ Mông Cổ nhưng thực ra kỹ thuật nướng này lại có nguồn gốc ở Đài Loan. Món này bao gồm sự kết hợp của thịt thái lát, mì và rau được nướng chín trên một bề mặt kim loại tròn phẳng.

Phát thèm với những món nướng ngon nhất thế giới - 10

Thịt nướng Fijian, hoặc lovo, là thực phẩm được cho vào một đường ống đá nóng rồi được đặt vào một lò hầm lớn để nướng từ từ kiểu hun khói.

Phát thèm với những món nướng ngon nhất thế giới - 11

Tương tự như món nướng Fiji, umu của bộ lạc Samoa cũng liên quan đến nấu ăn dưới lòng đất. Những người đàn ông trẻ Samoan chuẩn bị cá tươi hoặc giết mổ một con lợn, sau khi tẩm ướp thật tốt thì bắt đầu nướng theo kiểu truyền thống.

Phát thèm với những món nướng ngon nhất thế giới - 12

Gà tandoori mang tính biểu tượng của Ấn Độ có nguồn gốc tên từ tandoor, tức là một lò đất sét vạc, trong đó bánh mì naan và các món thịt và rau khác nhau được nấu chín dưới than ở nhiệt độ cao.

Chỉ nhờ những mẹo đơn giản này mà món ăn hấp dẫn hơn hẳn

Chỉ nhờ những mẹo đơn giản này mà món ăn hấp dẫn hơn hẳn

Đôi khi đó là những nét nhỏ lại tạo ra sự khác biệt lớn, nhất khi bạn ở trong bếp. Dưới đây là một số mẹo đơn...

Bấm xem >>

Theo Hàn Ly (Theo edition) (Dân Việt)

sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới