Ngọt thanh canh cải thịt bằm

Bữa cơm sẽ ấm cúng hơn với tô canh cải nồng thơm vị gừng và the the vị cải.

Nguyên liệu:

- 1 bó cải xanh - có nơi gọi là cải cay

- 100g thịt nạc xay

- 1 mẩu gừng

- 1 - 2 tép tỏi

- Gia vị: tiêu muối, hạt nêm

Ngọt thanh canh cải thịt bằm - 1

Cách làm:

Ngọt thanh canh cải thịt bằm - 2

Thịt xay cho vào tô, ướp chút muối, tiêu, hạt nêm cho thấm.

Ngọt thanh canh cải thịt bằm - 3

Cải cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ, gừng gọt vỏ, cho vào cối giã nát.

Ngọt thanh canh cải thịt bằm - 4

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào xào thơm rồi cho thịt xay vào xào cho thấm.

Ngọt thanh canh cải thịt bằm - 5

Khi thịt đã chín, cho lượng nước vừa đủ vào nồi, chờ nước sôi, cho cải vào.

Ngọt thanh canh cải thịt bằm - 6

Khi nước sôi và cải đã chín, cho gừng vào, nêm lại muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Ngọt thanh canh cải thịt bằm - 7

Múc ra bát, dùng nóng.

Ngọt thanh canh cải thịt bằm - 8

Tô canh cải tưởng chừng giản dị nhưng trong thời tiết lạnh lẽo của mùa đông, bát canh nóng với vị cay cay của cải, vị the the của gừng chẳng những giúp cho bạn và gia đình có 1 bữa cơm ngon, mà còn bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn tránh được những căn bệnh cảm cúm của cái lạnh đến khó chịu này.

Ngọt thanh canh cải thịt bằm - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Ngân (aFamily - TTVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN