Nem trữ đông theo cách này, để cả tháng vẫn không nát, rán lại vẫn giòn nguyên như mới

Thứ Ba, ngày 02/03/2021 16:00 PM (GMT+7)

Nem là món thường được làm nhiều 1 lần và để trữ đông, khi cần ăn có thể mang ra rán lại vừa nhanh gọn lại tiện lợi, tiết kiệm được thời gian nấu nướng.

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Trong mấy ngày tết chị em thường làm mấy món và để trữ đông cho tiện, trong đó có món nem rán. Nhưng điều mà nhiều chị em thường gặp phải khi rán, trữ đông nem là lúc lấy ra từ ngăn đông, nem thường bị rách vỏ, rán lại thường bị bục, không được giòn.

Nem trữ đông theo cách này, để cả tháng vẫn không nát, rán lại vẫn giòn nguyên như mới - 1

Nhân nem chị Hà dùng để cuốn

Trên một diễn đàn về ẩm thực, một thành viên tên là Hà Nguyễn đã có cách để giúp chị em khắc phục những "lỗi lầm" đó.

Nem trữ đông theo cách này, để cả tháng vẫn không nát, rán lại vẫn giòn nguyên như mới - 3

Nem gói bằng vỏ ram, để lâu vẫn không bị rách, rán lại vẫn giòn

Theo kinh nghiệm của chị Hà, nem muốn không rách và giòn thì dùng vỏ ram. Dùng vỏ ram để gói nem, để trữ đông khi rán lại cũng không bị nát hay rách vỏ, màu nem lại rất đẹp nữa. Gói xong rán sơ trên lửa nhỏ, để ráo mỡ cho nguội hẳn thì bỏ hộp và cất ngăn đá.

Nem trữ đông theo cách này, để cả tháng vẫn không nát, rán lại vẫn giòn nguyên như mới - 4

Nem cuốn đến đâu rán sơ đến đấy

Chị Hà đã thử nghiệm và để nem từ ngày 18 tháng Chạp, tới 17 tháng Giêng mới bỏ ra ăn mà nem vẫn ngon như mới làm.

Cách rán nem khi lấy ra khỏi tủ đông của chị Hà như sau:

Nem trữ đông theo cách này, để cả tháng vẫn không nát, rán lại vẫn giòn nguyên như mới - 5

Rổ nem được rán sơ để đưa vào trữ đông

- Nem vừa lấy ra từ ngăn đá sẽ hơi dính vào nhau, đập nhẹ hộp 2-3 lần là nem sẽ hết dính.

- Đổ dầu vào chảo và làm nóng.

- Cho nem vào và rán nhỏ lửa để nóng tận vào bên trong.

- Nem chín bày ra đĩa.

Nem trữ đông theo cách này, để cả tháng vẫn không nát, rán lại vẫn giòn nguyên như mới - 6

Nem lấy ra từ ngăn đông rán luôn, không cần chờ rã

Một số lưu ý:

- Nên dùng vỏ ram để nem không bị nát và vẫn giòn sau khi để đông.

- Nên gói nem nhỏ và vừa tay.

Nem trữ đông theo cách này, để cả tháng vẫn không nát, rán lại vẫn giòn nguyên như mới - 7

Món nem rán giòn tan, nóng hổi dù để trữ đông cả tháng

- Nem bỏ từ ngăn đá cho ngay vào chảo rán, không cần rã đông.

- Pha nước chấm nem có thể thêm 2 nhánh hành tím vào cho thơm.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/nem-tru-dong-theo-cach-nay-de-ca-thang-van-khong-nat-ran-lai-van-gion-...

Thả cục cơm nguội vào chảo dầu sôi để rán nem, điều kỳ lạ sẽ xảy ra khiến chị em ngỡ ngàng

Thả cơm vào chảo dầu sôi để rán cùng nem, nghe có vẻ kỳ quặc nhưng tác dụng của nó khiến chị em không thể ngờ tới.

Theo K.N (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Mẹo vặt nấu ăn
Báo lỗi nội dung