Mướp xào đã quá quen thuộc, làm theo cách này đảm bảo vừa sang vừa ngon "nuốt lưỡi"

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món ăn dù ngon đến mấy mà hình thức không hấp dẫn cũng khiến người ăn cảm thấy không vui vẻ. Vì vậy, cùng một cách làm như biến tấu thêm một chút chị em sẽ có ngay thành phẩm ngon lạ.

Mướp xào đã quá quen thuộc, làm theo cách này đảm bảo vừa sang vừa ngon "nuốt lưỡi" - 1

Nguyên liệu

- 1 quả mướp

- 100gr thịt heo xay vụn

- 4 tép tỏi, ít gừng

- Gia vị: 2 muỗng nước tương, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê bột bắp

Cách thực hiện

Trộn thịt heo với gừng và tỏi.

Trộn thịt heo với gừng và tỏi.

 Cho vào nước tương, muối, đường, bột bắp rồi trộn đều.

 Cho vào nước tương, muối, đường, bột bắp rồi trộn đều.

Gọt vỏ mướp, cắt bỏ 2 đầu.

Gọt vỏ mướp, cắt bỏ 2 đầu.

Cắt mướp thành khúc nhỏ, kích thước khoảng 3cm, độ dày đều nhau.

Cắt mướp thành khúc nhỏ, kích thước khoảng 3cm, độ dày đều nhau.

 Múc bỏ ruột rồi nhét thịt vào, thịt nhiều hơn chút để khi chín chúng co lại là vừa.

 Múc bỏ ruột rồi nhét thịt vào, thịt nhiều hơn chút để khi chín chúng co lại là vừa.

Nước sôi thì cho mướp vào xửng hấp trong 7 phút là xong.

Nước sôi thì cho mướp vào xửng hấp trong 7 phút là xong.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹ Nhật bày cách tự làm phô mai siêu đơn giản chỉ với 3 nguyên liệu dễ kiếm

"Nếu biết cách làm phô mai đơn giản thế này thì tôi đã làm từ sớm" là câu nói mà nhiều người đã thốt lên sau...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN