Món ngon cuối tuần: Cách làm bồ câu hầm ngải cứu mềm thơm, đậm đà

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Thịt chim bồ câu mềm ngọt hòa cùng mùi thơm đặc trưng của ngải cứu và hạt sen bùi bùi. Đây là món hầm bổ dưỡng để bạn chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu (cho 2 người):

- Chim bồ câu: 2 con (khoảng 500 gr)

- Rau ngải cứu: 300 gr

- Hạt sen tươi: 100 gr

- Táo đỏ: 50 gr

- Gia vị: Muối, hạt nêm

Cách chế biến:

- Chim bồ câu mua về bạn làm sạch lông rồi dùng dao mổ bụng lấy phần nội tạng ra và rửa lại chim với nước.

Món ngon cuối tuần: Cách làm bồ câu hầm ngải cứu mềm thơm, đậm đà - 1

- Để khử mùi tanh của thịt chim, bạn dùng muối chà xát lên thân chim, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

- Ngải cứu bạn nhặt lấy phần non, bỏ hết lá sâu, héo rồi rửa sạch, để ráo. Táo đỏ và hạt sen rửa sạch, để ráo.

- Tiếp theo bạn ướp bồ câu với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, chà xát đều và để khoảng 5 phút cho bồ câu thấm gia vị.

Món ngon cuối tuần: Cách làm bồ câu hầm ngải cứu mềm thơm, đậm đà - 2

- Bạn chia đôi phần rau ngải cứu, lấy 1 phần nhồi vào trong bụng bồ câu, phần còn lại lót dưới tô.

Món ngon cuối tuần: Cách làm bồ câu hầm ngải cứu mềm thơm, đậm đà - 2

- Tiếp đó, bạn đặt bồ câu đã nhồi lên tô ngải cứu, xếp thêm táo đỏ, hạt sen xung quanh tô, thêm 1 chén nước vào tô.

Món ngon cuối tuần: Cách làm bồ câu hầm ngải cứu mềm thơm, đậm đà - 4

- Cuối cùng bạn đặt xửng hấp lên bếp, đặt tô chim bồ câu vào xửng, đậy nắp và hấp lửa vừa trong khoảng 30 - 35 phút tới khi thịt chim bò câu chín mềm thì tắt bếp và thưởng thức nóng.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹo làm bồ câu xào rau răm thơm ngon, đậm đà không bị tanh

Món bồ câu xào rau răm vừa thơm, vừa ngon, đậm đà, không hề bị tanh mà xương cũng mềm tan...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN