Món ăn này người Trung Quốc rất nghiện nhưng người nước ngoài lại “bịt mũi”

Sự kiện: Món ăn Trung Quốc

Nếu vượt qua được mùi hôi khó chịu của món này, bạn sẽ thấy nó không quá tệ như tưởng tượng.

Một trong những món ăn khiến du khách nước ngoài tới Trung Quốc không dám thưởng thức đó là trứng thế kỷ (hay còn gọi là trứng vịt bắc thảo).

Món ăn này có lịch sử hàng nghìn năm ở Trung Quốc, có hương vị rất độc đáo. Do phương pháp chế biến đặc biệt nên nó có hình dáng và mùi vị khiến ai cũng dè chừng. Mùi hương của nó không phải ai cũng chấp nhận được.

Món ăn này người Trung Quốc rất nghiện nhưng người nước ngoài lại “bịt mũi” - 1

Đối với người Trung Quốc, họ rất thích các món ăn từ trứng thế kỷ, thậm chí “chảy nước miếng” khi nhìn thấy. Ngược lại, có những du khách bị ám ảnh bởi nó, chỉ nghe tên thôi cũng đã “bịt mũi”. Một số người nước ngoài nhận xét món ăn này có mùi như thuốc súng, là một trong những món kinh dị nhất ở Trung Quốc.

Bên cạnh những người nước ngoài không chấp nhận trứng bảo quản do thói quen ăn uống khác nhau, số khác còn cho rằng lượng chì trong món ăn này vượt quá tiêu chuẩn. Điều này khiến cho trứng sau khi ủ có mùi hôi khó chịu.

Món ăn này người Trung Quốc rất nghiện nhưng người nước ngoài lại “bịt mũi” - 2

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ trứng thế kỷ, một trong số đó là sự kết hợp với đậu phụ non, được phần lớn người Trung Quốc thích.

Nguyên liệu:

1 hộp đậu phụ non, 1 quả trứng thế kỷ, ớt khô, hành lá, tỏi, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ớt, 1 thìa đường, đậu phộng hoặc mè.

Cách thực hiện:

Món ăn này người Trung Quốc rất nghiện nhưng người nước ngoài lại “bịt mũi” - 3

Rửa sạch trứng, bóc vỏ, dùng chỉ chia trứng thành nhiều phần và để riêng.

Món ăn này người Trung Quốc rất nghiện nhưng người nước ngoài lại “bịt mũi” - 4

Cắt nhỏ ớt khô, hành lá và tỏi để sử dụng sau. Cho ớt, hành lá và tỏi băm vào âu nhỏ, lần lượt cho nước tương, dầu hào, dầu ớt và đường vào trộn đều.

Món ăn này người Trung Quốc rất nghiện nhưng người nước ngoài lại “bịt mũi” - 5

Đổ miếng đậu phụ ra đĩa và cắt thành từng miếng. Đặt trứng lên trên đậu phụ, rưới nước sốt và rắc đậu phộng lên trên.

Mẹo:

1. Khi dùng dao để cắt, trứng dễ dính vào dao và rất dễ nát. Vì vậy, dùng chỉ để cắt sẽ giải quyết định vấn đề này một cách dễ dàng.

2. Chìa khóa để làm món này là chọn loại đậu phụ phù hợp, tốt nhất là đậu phụ mềm và có vị béo. Thích hợp nhất là đậu phụ non, nó có kết cấu mịn, có thể ăn ngay, khi cắt miếng không bị nát.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/mon-an-nay-nguoi-trung-quoc-rat-nghien-nhung-nguoi-nuoc-ngoai-lai-bi...

Vỏ dưa hấu đừng vội vứt đi, đem làm món trộn chua ngọt chồng con ai cũng ghiền

Trời nóng, mua một quả dưa hấu không chỉ làm trái cây tráng miệng mà còn làm được món trộn chua ngọt ngon không cưỡng nổi.

Chia sẻ
Theo Nhật Dương (Theo TD) (Nông thôn Việt)
Món ăn Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung