Cách làm món gà xào dứa thơm ngon, đẹp mắt

Sự kiện: Món ngon từ gà

Dứa đang vào mùa rất rẻ, vị rất ngọt và thơm nên mọi người hãy thử làm món này cho gia đình.

Dưới đây là cách làm món gà xào dứa. Thịt quả xào với ức gà, vỏ dứa được dùng làm vật đựng để món ăn trông bắt mắt hơn. Trang trí như vậy cũng rất thích hợp làm món ăn đãi tiệc. Món này có vị dẻo, mặn ngọt vừa phải, vừa có vị ngon của thịt gà, vừa có vị thơm của dứa, chua chua ngọt ngọt, ăn cực đưa cơm.

Cách làm món gà xào dứa thơm ngon, đẹp mắt - 1

Nguyên liệu: 1 quả dứa, ức gà, hành, gừng, xì dầu, muối, đường, tiêu và tinh bột.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một quả dứa. Bỏ phần đầu nhưng không bỏ phần đuôi, gọt bỏ phần vỏ.

Cách làm món gà xào dứa thơm ngon, đẹp mắt - 2

Cách làm món gà xào dứa thơm ngon, đẹp mắt - 3

Bước 2: Cắt cùi dứa thành từng miếng vuông nhỏ.

Cách làm món gà xào dứa thơm ngon, đẹp mắt - 4

Bước 3: Bóc vỏ tỏi và ớt xanh cắt hạt lựu

Bước 4: Cắt ức gà thành từng khối vuông.

Cách làm món gà xào dứa thơm ngon, đẹp mắt - 5

Bước 5: Cho thịt gà đã thái hạt lựu vào bát nhỏ, thêm hành, gừng, xì dầu, muối, đường, tiêu và tinh bột vào trộn đều.

Cách làm món gà xào dứa thơm ngon, đẹp mắt - 6

Bước 6: Đun nóng dầu trong chảo, cho tép tỏi vào trước, sau đó cho thịt gà đã thái hạt lựu vào.

Cách làm món gà xào dứa thơm ngon, đẹp mắt - 7

Bước 7: Đảo qua cho gà săn lại, sau đó để riêng.

Cách làm món gà xào dứa thơm ngon, đẹp mắt - 8

Bước 8: Đun nóng dầu, cho dứa và ớt xanh vào. Đảo 1 lúc rồi nêm muối vừa ăn.

Bước 9: Đổ gà đã chiên trước đó vào. Xào đều rồi thêm một thìa nước dùng. Xào vài lần cho đến khi dứa mềm và có thể dùng được.

Cách làm món gà xào dứa thơm ngon, đẹp mắt - 9

Bước 10: Cho toàn bộ thành phẩm vào trong vỏ dứa và thưởng thức.

Cách làm món gà xào dứa thơm ngon, đẹp mắt - 10

Lưu ý:

1. Đối với các món có rau và thịt xào, tốt nhất bạn nên xào riêng rau và thịt rồi mới trộn, để thịt chín mềm và thơm ngon.

2. Dùng lửa lớn để xào thịt, sau khi xào xong thì cho ra đĩa, xào càng lâu thì thịt càng khô.

3. Cơ địa dị ứng không nên ăn dứa.

Nguồn: [Link nguồn]

Chế biến gan heo theo cách mới, vừa mềm vừa cay tê ăn cực đưa cơm

Gan heo là một loại nguyên liệu mà mọi người đều rất quen thuộc, có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau như chiên, luộc, rán,…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thảo Nhi (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN