Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Thịt xá xíu đậm đà, vàng óng ả càng ăn càng nghiện

Thứ Bảy, ngày 03/02/2018 13:00 PM (GMT+7)

Thịt xá xíu với hương vị thơm ngon độc đáo, màu sắc bắt mắt khiến ai đã từng được nếm thử đều muốn ăn lại lần nữa. Vào bếp thực hành ngay thôi để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Thịt xá xíu đậm đà, vàng óng ả càng ăn càng nghiện - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600gr thịt nạc vai hoặc thịt mông

- 2 thìa dầu hào

- 2 thìa nước tương

- 30ml mật ong

- 30ml rượu trắng

- 45gr đường thốt nốt hoặc đường mật

- 1 thìa cà phê ngũ vị hương

- 1 củ tỏi

- 1 thìa dầu ăn

- Muối, tiêu, dầu mè

- Nếu muốn thịt có màu đỏ đẹp bạn có thể thêm dầu điều hoặc bột điều

Thịt xá xíu đậm đà, vàng óng ả càng ăn càng nghiện - 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Trước tiên bạn bóc sạch vỏ tỏi rồi đem băm nhỏ, đường thốt nốt xắt miếng nhỏ để khi nấu nước ướp thịt sẽ nhanh tan hơn.

Thịt xá xíu đậm đà, vàng óng ả càng ăn càng nghiện - 3

- Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị sẵn vào nồi( trừ thịt) và khuấy đều sau đó bật bếp ở lửa vừa, nấu cho hỗn hợp sôi lên và đường tan hết là tắt bếp sau đó để cho nguội mới sử dụng.

Thịt xá xíu đậm đà, vàng óng ả càng ăn càng nghiện - 4

- Bước 3: Thịt heo cạo sạch phần bì rồi đem rửa sạch sau đó thấm khô nước. Thái thịt thành những miếng to bản, không quá dầy cũng không quá mỏng.

Thịt xá xíu đậm đà, vàng óng ả càng ăn càng nghiện - 5

- Bước 4: Cho thịt vào tô sạch sau đó đổ nước gia vị đã để nguội vào cùng, đeo bao tay và xoa đều khắp các miếng thịt rồi bọc kín lại, cho tô thịt vào tủ lạnh ướp khoảng 1 ngày hoặc qua đêm để thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn. nếu không có thời gian bạn nên ướp ít nhất 2 tiếng.

Thịt xá xíu đậm đà, vàng óng ả càng ăn càng nghiện - 6

- Bước 5: Thịt sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C, tiếp theo bạn xếp các miếng thịt lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước gia vị chảy xuống. Cho thịt vào nướng khoảng 20 phút thì lấy ra lật thịt rồi cho vào nướng tiếp, cứ như vậy bạn nướng cho tới khi các miếng thịt chín chuyển màu vàng nâu sậm, thơm lừng là có thể lấy ra thái thịt thành các miếng vừa ăn để thưởng thức.

Thịt xá xíu đậm đà, vàng óng ả càng ăn càng nghiện - 7

Thịt xá xíu có thể ăn với cơm, bún, hoặc kẹp bánh mì, salad... đều rất ngon miệng.

Thịt xá xíu đậm đà, vàng óng ả càng ăn càng nghiện - 8

Tự làm chả bò dai ngọt, an toàn cho mâm cỗ Tất niên

Miếng chả bò dai ngọt, thơm mùi tiêu, rất thích hợp để kẹp với bánh mì, xôi trắng hoặc ăn với cơm nóng đều rất ngon....

Theo Giang Giang (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang