Mì Ramen ấm bụng, ngon miệng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Ramen có nghĩa là mì kéo dài, thường có dạng mì tươi hay mì khô đóng gói.

Tuy là một món ăn bình dân nhưng mì Ramen được xem như niềm tự hào của người Nhật vì có lịch sử khá lâu đời.

Nguyên liệu:

Nước luộc gà: 300ml
½ quả trứng gà, 3 lát thịt bò luộc, cà rốt, củ cải, hành lá, rau mùi, chả lụa, ½ muỗng nước tương, mì ramen và gia vị đi kèm sãn có, 1 lát rong biển, tôm hoặc chả cá kiểu Nhật, dưa củ cải muối chua hoặc măng khô.

Mì Ramen ấm bụng, ngon miệng - 1

Cách làm:

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát. Củ cải gột vỏ, xắt lát tròn. Hành lá rửa sạch, xắt khúc. Trứng gà luộc chín. Đun sôi nước dùng gà, thả cà rốt, củ cải vào hầm chung. Nêm chút muối, nước tương vừa ăn, thả rong biển vào. Cho thêm tôm, chả cá.

Nấu nước sôi trong một nồi khác, cho mì vào luộc chừng 1 phút rưỡi, vớt ra tô. Trộn chút nước dùng cho mì khỏi dính. Sắp thịt thái lát, hành lá, cà rốt, nửa quả trửng, chả, thịt, dưa chua vào.

Rưới nước tương lên tô mì, thêm ngò rí. Chan nước dùng ngập mặt và thưởng thức.

Bí quyết: khi nấu mì, bạn nên đậy nắp và đun sôi ở nhiệt độ cao để mì nhanh chín. Ngoài ra, bạn có thể thêm ít dầu ăn, mì cũng sẽ rất mềm ngon và không bị dính.

Thịt viên xíu mại sốt cà chua

Rất đơn giản, dễ làm, giá cả lại mềm. Bạn có thể chuẩn bị một bữa điểm tâm sáng cho cả nhà thật ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng với món này. Thịt viên xíu mại mềm, dễ ăn, tiêu hóa nhanh, hợp cho cả người già và trẻ em.

Mì Ramen ấm bụng, ngon miệng - 2

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai xay nhuyễn: 300gr
Củ sắn: 100gr
½ củ hành tây, 3 trái cà chua, ½ muỗng cà-phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê rượu trắng, ngò rí.

Cách làm:

Bắc nồi nước sôi, cho củ sắn thái hạt lựu vào trụng. Khi nước sôi trở lại, đổ củ sắn ra rổ, dùng tay vắt cho ráo nước. Trộn đều thịt xay, củ hành tây xắt vụn và củ sắn. Cho tất cả gia vị tiêu, muối, đường vào trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào thịt và củ sắn.

Vò thịt thành từng viên tròn để trong khay/đĩa, cho vào nồi xửng hấp cách thủy khoảng 10 phút. Phi dầu nóng với hành tím bằm, cho cà chua thái hạt lựu vào xào, đảo đều cho cà chua ra nước. Sau đó, giảm lửa vừa, cho thêm 1 bát nước hầm xương vào (có thể dùng nước tiết ra từ thịt viên).

Nêm vào hỗn hợp sốt khoảng ¼ muỗng cà phê muối, đường cho vừa ăn. Cho 1 muỗng canh bột năng đã pha với 1 muỗng canh nước lạnh vào chảo sốt cà, đun hỗn hợp sánh lại. Giảm lửa nhỏ cho thịt viên vào nấu khoảng 5 phút. Tắt bếp. Thưởng thức.

Bí quyết: không cần nêm mặn nhiều vì  còn có sốt cà chua. Bạn có thể lấy một ít thịt cho vào lò vi sóng quay chín để biết có bị mặn không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bếp gia đình
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN