Bát mì một sợi độc đáo tại Nhật Bản

Udon là một trong những món ăn phổ biến và được ưa thích nhất tại Nhật Bản.

Đất nước Nhật Bản luôn nổi tiếng với các loại mì, và đây lại là một nét độc đáo nữa từ món mì udon truyền thống của họ.

Udon là một trong những món ăn phổ biến và được ưa thích nhất tại Nhật Bản, cùng với những món mỳ khác như soba và ramen. Mỗi người đều sẽ có sở thích và cách đánh giá độ ngon của các loại mỳ trên khác nhau. Tuy nhiên, với những người thích ăn sợi mỳ với cách cán truyền thống dày hơn các loại mỳ khác, họ chắc chắn sẽ chọn udon.

Bát mì một sợi độc đáo tại Nhật Bản - 1

Gần đây, một cửa hàng mỳ có tên Tawaraya tại Kyoto (Nhật Bản) đã cho ra mắt món mỳ udon đặc biệt có một không hai. Mỗi bát mỳ ở đây chỉ có duy nhất một sợi, kích thước khổng lồ của sợi mỳ cũng khiến người ta vô cùng kinh ngạc. Nhiều khách hàng chia sẻ rằng họ chưa từng thấy một sợi mỳ nào dài và dày như vậy. Những mì được đun sôi theo một cách đặc biệt để tránh cho chúng trở nên quá mềm và nhũn. Ngoài sự khác biệt về sợi mỳ, hương vị món ăn ở đây vẫn giữ nguyên phong cách truyền thống và không có gì đặc biệt hơn.

Bát mì một sợi độc đáo tại Nhật Bản - 2

Bát mì một sợi độc đáo tại Nhật Bản - 3

Cửa hàng Tawaraya vẫn giữ nguyên các nét truyền thống.

Bát mì một sợi độc đáo tại Nhật Bản - 4

Bát mỳ đặc sản có 1-0-2.

Giống như nhiều cửa hàng mỳ truyền thống ở Nhật Bản, đầu bếp tại Tawaraya sẽ cán các sợi mỳ vào mỗi sáng và sử dụng chúng trong ngày.

Bát mì một sợi độc đáo tại Nhật Bản - 5

Sợi mỳ dài và dày khổng lồ.

Bát mì một sợi độc đáo tại Nhật Bản - 6

Tuy vậy, hương vị của bát mỳ thì không mấy khác biệt.

Tuy nhiên, kể từ khi Tawaraya cho ra mắt món “đặc sản” và trở nên nổi tiếng ở Kyoto, họ thường xuyên bị “cháy hàng”. Do đó, các thực khách được đề nghị phải đặt chỗ trước nếu không muốn phải trở về với dạ dày trống rỗng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ttvn.vn - inlook
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN