Mẹo chế biến tôm khiến đầu bếp cũng phải nể phục

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Khi nấu tôm, nhiều người cho tôm trực tiếp vào nước sau đó đun sôi để tôm chín. Cách làm này hết sức sai lầm.

Dưới đây là cách chế biến món tôm hấp thơm ngon tròn vị.

Mẹo chế biến tôm khiến đầu bếp cũng phải nể phục - 1

Bước 1: Bạn cần chọn những con tôm tươi. Mẹo để chọn tôm là lựa những con có vỏ trong suốt, có thể nhìn thấy thịt bên trong. Không chọn những con có chân, râu, đuôi bị đỏ.

Bên cạnh đó, vỏ giòn và cứng chứng tỏ tôm còn tươi. Nếu bóp vào vỏ thấy mềm thì có thể tôm đã bị bệnh, mùi vị không còn ngon.

Mẹo chế biến tôm khiến đầu bếp cũng phải nể phục - 2

Bước 2: Cho tôm vào tô lớn, rắc muối ăn, đổ một lượng nước vừa đủ, dùng tay rửa đều. Việc rửa bằng muối giúp loại bỏ các hóa chất được dùng khi bảo quản tôm.

Sau khi rửa xong, ngâm tôm trong nước muối khoảng 10 phút. Sau khi ngâm, rửa lại bằng nước sạch và vớt ra rổ cho ráo nước.

Mẹo chế biến tôm khiến đầu bếp cũng phải nể phục - 3

Bước 3: Cắt bỏ râu tôm và chân tôm. Lúc này chúng ta sẽ thấy 1 chỗ phình ra màu đen, nối dạ dày và ruột tôm, hãy dùng kéo gắp ra và vứt bỏ.

Dùng tay nắm lấy đầu tôm và ấn nhẹ để loại bỏ những thứ bẩn trong đầu tôm.

Bẻ ngược hai khớp đầu, lấy tăm lôi ruột tôm đen dài ra. Hiện nay đa số là tôm nuôi nhân tạo, ăn nhiều loại thức ăn nên chúng ta cần loại bỏ ruột tôm.

Sau khi xử lý sạch, chúng ta rửa lại với nước nhiều lần.

Mẹo chế biến tôm khiến đầu bếp cũng phải nể phục - 4

Bước 4: Cho tôm vào 1 chiếc bát lớn, đổ ít dầu ăn vào, trộn đều. Dầu ăn có tác dụng giữ cho tôm tươi ngon trong quá trình nấu.

Bước 5: Cắt gừng thành từng lát mỏng, bạn có thể cắt thêm hành lá. Chuẩn bị một cái chảo, trải đều các lát gừng dưới đáy chảo rồi rải hành lá lên trên các lát gừng. Sau cùng, xếp tôm lên phía trên, đầu tôm hướng ra ngoài.

Sau khi xếp tôm ngay ngắn, hãy đổ vào một lon bia. Bước này là bí quyết vừa giúp khử mùi tanh, vừa tăng thêm mùi thơm cho món ăn.

Mẹo chế biến tôm khiến đầu bếp cũng phải nể phục - 5

Bước 6: Cuối cùng, đậy nắp nồi, vặn lửa vừa và đun trong 5 phút.

Bước 7: Chuẩn bị nước chấm. Băm nhỏ tỏi, ớt, hành lá và cho vào bát. Rắc một thìa vừng trắng, một ít muối ăn, phi với dầu nóng cho thơm. Thêm hai thìa nước tương nhạt, một thìa dầu hào, một chút đường và khuấy đều.

Mẹo chế biến tôm khiến đầu bếp cũng phải nể phục - 6

Món ăn đã sẵn sàng để bày lên bàn ăn. Chúc các bạn ngon miệng!

Mẹo chế biến tôm khiến đầu bếp cũng phải nể phục - 7

Nguồn: [Link nguồn]

2 phần thịt trên con lợn ”cho cũng không lấy”, cố ăn chỉ rước họa vào thân

Khi mua thịt lợn, tốt nhất bạn không nên mua hai miếng thịt này dù rẻ đến mấy

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN