Loại cây kỳ lạ trên núi, rễ của nó có tác dụng tuyệt vời cho phái nữ

Đây là loại cây có giá trị rất cao đặc biệt trong ngành mĩ phẩm, tuy nhiên khi chế biến thành món ăn và thường xuyên ăn thì phụ nữ sẽ nhận thấy những công dụng tuyệt vời nó mang lại.

Ở một số vùng nông thôn, trên cao nguyên phía bắc Thái Lan, Myanma có một loại cây mọc hoang tên là Pueraria, hay còn được gọi là Katsushika, Gange, Kudzu, người Việt còn gọi nó là sắn dây củ tròn hoặc là sâm tố nữ. Thoạt trông nó hơi giống khoai lang, thường phải đào sâu trong lòng đất mới có thể lấy ra được.

Loại cây kỳ lạ trên núi, rễ của nó có tác dụng tuyệt vời cho phái nữ - 1

Sâm tố nữ có thể ăn sống trực tiếp, nó chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt dịu, nhiều nước. Thông thường chúng có kích thước tương đối to và dài, không phải ai cũng may mắn tìm thấy chúng trong rừng, việc tìm kiếm chúng rất khó khăn.

Loại cây kỳ lạ trên núi, rễ của nó có tác dụng tuyệt vời cho phái nữ - 2

Do số lượng hạn chế và giá trị dược liệu cũng như giá trị dinh dưỡng cao nên sâm tố nữ có giá thành đắt. Nếu may mắn đào được với số lượng ít, nhiều người thường không bán mà chế biến thành món ăn. Phương pháp nấu ăn thông thường nhất là luộc, chỉ cần làm sạch lớp đất bám bên ngoài, cho vào xửng luộc chín như khoai là có thể thưởng thức được. Quá trình hấp cũng đơn giản, không cần thêm bất kỳ gia vị nào vào.

Loại cây kỳ lạ trên núi, rễ của nó có tác dụng tuyệt vời cho phái nữ - 3

Sau khi làm sạch và cắt ta từng khúc nhỏ, chúng giống như rễ của một gốc cây hoặc nhâm sâm. Khi chín, nó có vị rất ngọt, mềm, thơm, hơi khô và được xem như một loại thức ăn nhẹ của những người dân vùng núi.

Loại cây kỳ lạ trên núi, rễ của nó có tác dụng tuyệt vời cho phái nữ - 4

Loại cây kỳ lạ trên núi, rễ của nó có tác dụng tuyệt vời cho phái nữ - 5

Người dân địa phương sử dụng sâm tố nữ để giảm nhiệt, làm mát cơ thể, chữa tiêu chảy…Đối với phụ nữ, nó có tác dụng săn chắc ngực, kéo dài thời gian mãn kinh, đây là một dược liệu rất quý trong y học Trung Quốc.

Loại quả bình dân của người Việt có giá siêu đắt đỏ ở Trung Quốc, cực tốt cho sức khỏe

Loại quả này rất quen thuộc với người Việt và người Trung Quốc có hương vị được rất nhiều người yêu thích.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Sina) (Dân Việt)
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung