Làm tôm đừng vội vứt bỏ đầu, đem nấu canh kiểu này ai ăn cũng mê mẩn

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Một bát canh mướp nấu tôm thanh mát, thơm ngon sẽ khiến bữa ăn ngày hè của bạn và gia đình thêm ngon.

Làm tôm đừng vội vứt bỏ đầu, đem nấu canh kiểu này ai ăn cũng mê mẩn - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Tôm tươi

- Mướp hương

- Gừng, rượu nấu ăn, muối và hạt tiêu, hành lá, hành khô, muối, dầu ăn.

Làm tôm đừng vội vứt bỏ đầu, đem nấu canh kiểu này ai ăn cũng mê mẩn - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Tách riêng đầu và thân tôm, bóc vỏ tôm và lấy chỉ đen rồi rửa sạch. Cho xíu rượu nấu ăn vào ướp 10 phút với tôm để loại bỏ mùi tanh, hôi.

- Đầu tôm rửa sạch, cũng ướp riêng với một chút rượu cho thơm.

- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi rồi cắt miếng vừa ăn.

Làm tôm đừng vội vứt bỏ đầu, đem nấu canh kiểu này ai ăn cũng mê mẩn - 3

Cách nấu canh mướp với tôm

- Bước 1: Cho chút dầu ăn vào chảo, bật bếp, làm nóng dầu, sau đó đổ đầu tôm vào xào. Khi đầu tôm chuyển sang màu hồng đỏ thì thêm chút muối và hạt tiêu vừa miệng vào, xào đều một lát cho đầu tôm chín rồi cho ra bát.

- Bước 2: Vẫn trong chảo đó, cho hành khô, gừng băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho tôm vào xào cho đến khi nó chuyển sang màu hồng.

- Bước 3: Bước tiếp đổ mướp vào chảo tôm, xào khoảng nửa phút, thêm nước vừa đủ để làm canh, đun sôi trên lửa lớn thêm 5 phút hoặc đến khi mướp chín. Sau đó bạn thả chỗ đầu tôm đã xào lúc trước vào cho canh thêm ngọt.

- Bước 4: Cuối cùng, cho thêm ít muối cho vừa miệng, rắc ít hành lá lên trên cho đẹp mắt, canh cũng thơm ngon hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Không cần bóc vỏ, chỉ đen trên lưng tôm được lấy ra một cách cực dễ chỉ bằng 1 que tăm nhỏ

Tuyệt chiêu loại bỏ chỉ tôm siêu đơn giản khiến không chỉ các bà nội trợ mà ngay cả những người đầu bếp cũng rất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN