Làm món "bao ngon, bao lạ" từ thứ bỏ đi của loài cây quen thuộc, nam thanh niên được chị em đua nhau hỏi cách

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đi chợ tốn chưa tới 2000 đồng nhưng nam thanh niên lại chế được món ngon vô đối từ thứ được cho ngoài chợ, chị em chỉ biết ngả mũ thán phục.

Chàng thanh niên đó chính là Đinh Vũ Quang Cường. Chia sẻ trên diễn đàn về ẩm thực, Quang Cường cho biết ra chợ anh được người bán hàng cho hoa chuối và anh mua thêm 2000 đồng sả về chế biến món Hoa chuối chiên mắm đường. Anh Cường đã không ngại chia sẻ công thức món ăn ngon, rẻ này tới các chị em.

Hoa chuối được cho ngoài chợ

Hoa chuối được cho ngoài chợ

Nguyên liệu: Hoa chuối già 1 chút; bột chiên giòn; sả; mắm, đường, tương ớt, tương cà; bột ngọt.

Nhặt cọng cứng trong hoa

Nhặt cọng cứng trong hoa

Cách làm:

Bước 1: Nhặt từng cọng cứng trong từng bông hoa, sau đó rửa sạch.

Rửa sạch

Rửa sạch

Bước 2: Trộn đều hoa chuối đã rửa với bột chiên giòn. Có thể dùng bột ướt hoặc khô tùy thích.

Trộn bột

Trộn bột

Bước 3: Chiên giòn hoa chuối đã trộn cùng bột, vớt ra để ráo dầu.

Chiên vàng

Chiên vàng

Bước 4: Phi thơm chút sả, trộn 1,5 thìa mắm + 2 thìa đường + chút bột nêm, bột ngọt, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà. Đảo trong chảo cho tan hỗn hợp sốt trên, trút phần hoa chuối vào, nhanh tay đảo lửa lớn. Khi sốt phủ đều hoa chuối là được.

Rồi trộn mắm đường

Rồi trộn mắm đường

Bày ra đĩa và thưởng thức.

Anh Quang Cường cũng bật mí, món này có thể ăn lúc chiên giòn chấm tương ớt hoặc tương cà để ăn chơi. Trộn thêm sốt mắm đường thì hao cơm vô cùng. Anh Cường đảm bảo món này ăn bao ngon, lạ.

Nguồn: [Link nguồn]

Cá nấu lá đắng thơm ngon, lạ miệng lại giải rượu cực nhanh

Lá đắng là một loại đặc sản ở các huyện miền núi xứ Thanh, không chỉ là loại rau dùng để chế biến các món ngon,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN