Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Lạ miệng với thịt ba chỉ cuộn sấu dầm mắm ớt

Thứ Hai, ngày 13/08/2018 03:00 AM (GMT+7)

Vị chua của sấu, vị mặn của nước mắm cùng vị thơm ngọt của thịt hòa quyện vào nhau sẽ chinh phục khẩu vị dù là người khó tính nhất.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Lạ miệng với thịt ba chỉ cuộn sấu dầm mắm ớt - 1

Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ

- 12 quả sấu, cạo vỏ, rửa sạch thái mỏng

- 2-3 quả ớt, thái lát mỏng

- 2 củ tỏi, bóc vỏ, rửa sạch thái mỏng dọc theo tép

- 40-50 ml nước mắm ngon

- Gia vị: tiêu, mì chính, ớt bột, đường

Cách thực hiện

Lạ miệng với thịt ba chỉ cuộn sấu dầm mắm ớt - 2

- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cho thịt vào nước nóng già, thêm chút muối, đun sôi, hớt bọt, để nhỏ lửa đun khoảng 25 phút thì kiểm tra xem chín chưa bằng cách xiên đũa, nếu không có nước hồng sùi lên là được. Khi thịt vừa chín tới, vớt ra cho vào nước lạnh - nước đá lạnh thì càng tốt.

Nếu sợ thịt hôi, bạn có thể chần qua trước khi luộc: đun sôi thịt 1-2 phút, vớt thịt, đổ nước, rửa nồi, rửa thịt và cho vào nồi luộc. Cẩn thận hơn bạn có thể nướng vài củ hành, cạo vỏ cháy (không rửa) rồi cho vào sau khi nước đã sôi, luộc cùng.

Lạ miệng với thịt ba chỉ cuộn sấu dầm mắm ớt - 3

- Bước 2: Công đoạn tiếp theo là ngâm sấu. Cho nước mắm ra bát loa cùng với tỏi, ớt tươi, ớt bột, chút mì chính, chút đường khuấy lên cho gia vị tan vào nhau rồi cho phần sấu đã chuẩn bị vào trộn đều. Để ngâm sấu trong khoảng nửa tiếng để ngấm gia vị.

Lạ miệng với thịt ba chỉ cuộn sấu dầm mắm ớt - 4

- Bước 3: Thái thịt thành dải mỏng, rồi cuộn với sấu tỏi ớt dầm mắm và bày ra đĩa.

Bạn không thái được thịt thành dải dài cũng không sao. Chỉ cần bạn cuộn được sâu và tỏi vào giữa là được.

Lạ miệng với thịt ba chỉ cuộn sấu dầm mắm ớt - 5

Nghe thì có vẻ không khác gì thịt luộc chấm nước mắm sấu dầm, mà lại không phải. Một dải thịt ba chỉ thái mỏng, vài lát sấu, vài lát tỏi giòn và một miếng ớt – đơn giản vậy mà ngon lạ.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bí quyết làm thịt ba chỉ lắc sả ớt ngon xuất sắc

Món thịt ba chỉ lắc sả ớt có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, sẽ mang đến...

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang