Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Lạ miệng với món thịt heo chiên xóc tỏi giòn rụm

Thứ Sáu, ngày 10/08/2018 16:00 PM (GMT+7)

Thịt heo chiên giòn xào tỏi có vỏ ngoài giòn tan, thịt tươi ngon, thấm đẫm gia vị, mềm mềm bên trong ăn cùng chút cơm trắng, dưa chuột sẽ làm giảm cảm giác ngán và giúp bạn thưởng thức món ngon này trọn vẹn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu

- 400-500 gr thịt ba chỉ

- Tinh bột bắp

- Nước mắm

- Nước ép tỏi

- Đường

- Tiêu

- Tỏi phi

Lạ miệng với món thịt heo chiên xóc tỏi giòn rụm - 1

Cách nấu món ngon thịt heo chiên xóc tỏi

- Thịt heo mua về các bạn cần phải sơ chế trước với muối để khử mùi hôi, sau đó bạn mới rửa lại với nước lần nữa để đảm bảo thịt sạch và không có mùi. Để cho thịt ráo nước thì đem thái thịt heo thành từng miếng vừa ăn là được.

Lạ miệng với món thịt heo chiên xóc tỏi giòn rụm - 2

- Tiếp đến, các bạn cho thịt vào bát cùng ba thìa cà phê nước mắm, một thìa cà phê đường, ½ thìa tiêu và 1 muỗng canh bột bắp, mang bao tay trộn đều. Phần thịt heo đã tẩm ướp, các bạn để chừng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

- Tiếp theo là các bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu vừa nóng thì cho thịt vào chiên. Chú ý chiên nhỏ lửa cho tới khi thịt vàng giòn thì các bạn gắp ra đĩa có giấy thấm dầu đễ giúp thịt không bị quá ngậy.

- Cuối cùng bạn chỉ cần lấy thịt chiên đem xóc với tỏi phi đã chuẩn bị từ trước rồi cho ra dĩa, trang trí thêm một chút xà lách và hoa dưa leo là có thể thưởng thức món ăn ngon này.

Lạ miệng với món thịt heo chiên xóc tỏi giòn rụm - 3

Món thịt heo chiên xóc tỏi cực kỳ dễ làm nhưng rất "tốn cơm"

Để nấu món ăn ngon này thành công, các bạn cần phải hết sức lưu ý ở khâu chọn nguyên liệu. Bạn lưu ý là không nên mua thịt lợn quá già hoặc quá non. Lựa chọn hoàn hảo là các bạn nên chọn thịt vừa lúa có màu hồng, bì mỏng. Thịt thăn ngon hơn, xào nấu ngọt nhưng nêu để quá lửa sẽ bã và khô. Thịt nạc mông mềm hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công món thịt heo chiên xóc tỏi!

Bí quyết làm thịt ba chỉ lắc sả ớt ngon xuất sắc

Món thịt ba chỉ lắc sả ớt có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, sẽ mang đến...

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang