Không ngờ tự làm chả lụa bằng thịt đông đá lại ngon đến vậy, trẻ con mê tít

Những ngày giãn cách xã hội, nhiều người chọn cách tự chế biến các món ăn mà trước đây chỉ mua sẵn. Công thức làm chả lụa bằng thịt đông lạnh của chị Trần Huyền nhận được rất nhiều lượt chia sẻ của các mẹ đảm, thành phẩm thơm ngon không hề thua kém mua ngoài hàng.

Không ngờ tự làm chả lụa bằng thịt đông đá lại ngon đến vậy, trẻ con mê tít - 1

* Nguyên liệu

- 550gr thịt đùi (thịt lẫn mỡ chả sẽ ngon hơn, tầm 60-70gr mỡ)

- 15gr nước mắm 

- 4gr hạt nêm

- 12-15gr đường

- Tiêu (Có thể cho hoặc không)

- 12gr bột bắp (hoặc bột năng)

- 4gr baking powder 

- 30gr nước đá lạnh

* Cách làm

- Nếu thịt bảo quản ngăn đá thì nên rã đông bằng cách để ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Nếu sử dụng thịt tươi thì có thể rửa sạch và xay luôn.

Không ngờ tự làm chả lụa bằng thịt đông đá lại ngon đến vậy, trẻ con mê tít - 2

- Thịt sau khi rã đông còn dăm đá, cắt miếng nhỏ rồi cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào xay. Với lượng thịt trên, có thể chia thành 3 lần xay, mỗi lần xay 20 giây.

Không ngờ tự làm chả lụa bằng thịt đông đá lại ngon đến vậy, trẻ con mê tít - 3

- Dùng túi zip dàn thịt mỏng ra rồi cho vào ngăn đá 2 giờ.

Không ngờ tự làm chả lụa bằng thịt đông đá lại ngon đến vậy, trẻ con mê tít - 4

- Sau đó, lấy thịt ra chia thành 3 lần xay, mỗi lần xay khoảng 1 phút. Lưu ý, phải xay khi thịt còn lạnh để tránh làm chả bị bở.

Không ngờ tự làm chả lụa bằng thịt đông đá lại ngon đến vậy, trẻ con mê tít - 5

- Sau khi được hỗn hợp mọc nhuyễn, tạo hình theo ý muốn rồi đem hấp hoặc nướng.

* Lưu ý : 

- Trong quá trình làm, thịt luôn được làm lạnh, nếu thấy bớt lạnh phải bỏ vào tủ đá, đủ lạnh mới tiếp tục làm.

- Khi hấp chả nước phải dùng nước đã đun sôi. Nếu chưa chuẩn bị được nước sôi thì bỏ chả ngăn đá, được nước mới bỏ ra hấp.

- Nướng chả cũng nên làm nóng lò trước khoảng 5 phút.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trần Huyền thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Vịt om măng chua nóng hổi nhưng giúp ”hạ hỏa”, dễ làm ngày giãn cách

Thịt vịt mát, dễ chế biến, dễ ăn, hợp túi tiền của mọi tầng lớp. Món vịt om măng ngon lành này có thể giúp cả nhà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trần Huyền ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN