Khi ăn lẩu dù thèm mấy cũng tuyệt đối tránh 4 loại thức ăn này

Thứ Bảy, ngày 09/02/2019 12:00 PM (GMT+7)

Ăn lẩu là sở thích của rất nhiều người, tuy nhiên nếu ăn ngoài hàng quán, nhất định cần phải phải ra 4 loại thứ ăn này nếu không muốn rước bệnh vào người.

1. Chả cá viên chiên

Khi ăn lẩu dù thèm mấy cũng tuyệt đối tránh 4 loại thức ăn này - 1

Chả cá viên là món ăn mà hầu hết nhà hàng lẩu nào cũng bán, rất nhiều người yêu thích mùi vị này. Tuy nhiên, trên thực tế không có nguyên liệu thực sự tồn tại trong loại thực phẩm này, chúng thường được trộn với các loại bột khác nhau và thêm hương liệu tổng hợp để đánh lừa vị giác của mọi người. Hơn nữa, chúng thường được ninh lâu trong lẩu nên thật khó có thể phân biệt được mùi vị thật giả. Nếu thường xuyên ăn món này trong một thời gian dài, nó sẽ có hại cho cơ thể.

2. Dạ sách bò

Khi ăn lẩu dù thèm mấy cũng tuyệt đối tránh 4 loại thức ăn này - 2

Dạ sách bò cũng là một loại thực phẩm rất phổ biến, nó có vị giòn dai nên được nhiều người thích ăn. Tuy nhiên, đây là món ăn thường được làm giả rất cao, nhiều nhà hàng vì lợi nhuận mà thản nhiên làm giả để thu lợi nhuận.

3. Tiết vịt

Khi ăn lẩu dù thèm mấy cũng tuyệt đối tránh 4 loại thức ăn này - 3

Huyết có mùi vị rất ngon, đặc biệt là khi được luộc chín, ăn kèm với các nguyên liệu của lẩu thì rất tuyệt vời. Tuy nhiên, một con vịt chỉ có thể cho ra 150ml máu, số lượng rất hạn chế nên người ta thường pha nhiều loại huyết khác nhau để đánh lừa vị giác của thực khách. Một số nhà hàng lẩu còn cho chất phụ gia, mùi vị để cho chúng được tươi ngon hơn.

4. Hải sản

Khi ăn lẩu dù thèm mấy cũng tuyệt đối tránh 4 loại thức ăn này - 4

Nếu là một nhà hàng lẩu chuyên hải sản thì số lượng hải sản sẽ được vận chuyển tươi mới mỗi ngày. Tuy nhiên nếu là nhà hàng lẩu thịt nướng mà gọi hải sản thì chắc chắn không có gì đảm bảo được chúng sẽ tươi hay là đã được đông lạnh từ tháng này sang tháng khác. Bên cạnh đó, hải sản thường được ướp trước khi đem ra cho thực khác nên nhiều loại sẽ khó biết được chúng có còn tươi hay không.

Nấu ăn thường xuyên nhưng bạn đã biết đâu là thực phẩm không nên rửa trước khi nấu chưa?

Hóa ra không phải thực phẩm nào rửa trước khi nấu đều là tốt, nếu không biết có thể vô tình rước bệnh vào người.

Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)
sự kiện Ẩm thực, nhà hàng
Báo lỗi nội dung