Khám phá nhà hàng sushi nơi David Backham, Barack Obama từng ghé ăn

Đây là nhà hàng đã nhận được 3 sao Michelin danh giá trong giới ẩm thực, được rất nhiều người nổi tiếng ghé tìm đến quán thưởng thực. Họ chấp nhận chờ đợi rất lâu để được chính đầu bếp Jiro tự tay làm sushi.

Đã bao giờ bạn nghe về bộ phim mang tên "Jiro Dreams of Sushi" chưa. Đó là một bộ phim nói về cuộc đời của ông Jiro Ono 85 tuổi, một bậc thầy sushi và là chủ của nhà hàng Sukiyabashi Jiro.

Khám phá nhà hàng sushi nơi David Backham, Barack Obama từng ghé ăn - 1

Trong suốt cuộc đời làm sushi của mình, ông Jiro đã cống hiến rất nhiều cho nghệ thuật làm sushi của đất nước Nhật. Khi đã ở tuổi gần đất xa trời, ông đã đem toàn bộ kinh nghiệm truyền cho 2 người con của mình, một trong số đó là Yoshikazu (50 tuổi), dự kiến ​​sẽ là người kế nhiệm ông Jiro để tiếp quản nhà hàng sushi hàng đầu này. Trong khi con trai út, Takashi đã mở một chi nhánh ở Roppongi và đã giành được 2 sao Michelin.

Khám phá nhà hàng sushi nơi David Backham, Barack Obama từng ghé ăn - 2

Mỗi bữa ăn tại nhà hàng này đều phải đặt trước 2 tháng, tối thiểu chi phí một bữa ăn ở đây là 30.000 yên. Mặc dù có một số người đánh giá bầu không khí ở đây lạnh lẽo, đầu bếp thì nghiêm túc quá mức, nhưng không ai có thể phủ nhận được rằng hương vị của những miếng sushi quá hoàn hảo, không có điểm gì có thể chê được.

Khám phá nhà hàng sushi nơi David Backham, Barack Obama từng ghé ăn - 3

Những gì mà thực khách cần là ngồi trước mặt đầu bếp, chăm chú nhìn những lát cắt bén ngọt của miếng cá tươi, bàn tay điêu luyện nắm cơm và phong thái uyển chuyển của người đầu bếp không ở đâu có thể sánh được. Kể từ khi có yêu cầu gọi món, người đầu bếp sẽ nhanh chóng tiến hành làm những món sushi theo yêu cầu ngay lập tức, trung bình một bữa ăn ở đây khoảng 20 phút.

Khám phá nhà hàng sushi nơi David Backham, Barack Obama từng ghé ăn - 4

Nhà hàng này còn là nơi các chính khách và nhân vật nổi tiếng ghé đến thưởng thức sushi ngon nhất Nhật Bản. David Beckham cùng con trai Brooklyn đã cất công đến tận nhà hàng Jiro để thưởng thức hương vị truyền thống đúng chất Nhật. Những bức ảnh chụp cảnh ăn uống của 2 cha con tại đây ngay lập tức được cập nhật trên Instagram với hơn 11.2 triệu lượt người theo dõi.

Khám phá nhà hàng sushi nơi David Backham, Barack Obama từng ghé ăn - 5

Cũng giống như David Beckham, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã may mắn được huyền thoại sushi là Jiro đích thân phục vụ

Khám phá nhà hàng sushi nơi David Backham, Barack Obama từng ghé ăn - 6

Mặc dù là một nhà hàng rất nổi tiếng, nhưng nó vẫn rất khiêm tốn về không gian lẫn chỗ ngồi, chỉ vỏn vẹn có 10 ghế ngồi tại khu Ginza, Tokyo. Dường như bất kỳ ai ghé đến đây cũng đều cảm thấy bất ngờ trước chất lượng ẩm thực đạt đến độ tuyệt hảo trong một không gian hết sức khiêm tốn. Điều đó thật sự rất mâu thuẫn với nhau nhưng lại chính là điều làm nên sự khác biệt.

Khám phá nhà hàng sushi nơi David Backham, Barack Obama từng ghé ăn - 7

Khám phá nhà hàng sushi nơi David Backham, Barack Obama từng ghé ăn - 8

Có một nguyên tắc kỳ lạ ở Sukiyabashi Jiro là thực khách không được gọi món mà do chính người đầu b

ếp sẽ quyết định. Vì theo quan niệm truyền thống, không ai có thể hiểu rõ sushi hơn chính người đầu bếp. Bên cạnh đó, tùy vào từng thời điểm mà sẽ có những loại cá tươi khác nhau, do đó người đầu bếp sẽ biết đâu là món nên được phục vụ.

Khám phá nhà hàng sushi nơi David Backham, Barack Obama từng ghé ăn - 9

Khám phá nhà hàng sushi nơi David Backham, Barack Obama từng ghé ăn - 10

Khám phá nhà hàng sushi nơi David Backham, Barack Obama từng ghé ăn - 11

Đừng nghĩ rằng có tiền thì sẽ dễ dàng tới đây ăn, nhiều người có khi mất đếnvài năm mới có cơ hội được thưởng thức những món ăn do ông Jiro chế biến. Điều quan trọng nhất khi ghé đến nhà hàng này chính là thái độ trân trọng người đầu bếp và sự nâng niu món ăn.

Đừng choáng nếu bắt gặp nhà hàng bao cao su này khi đi du lịch Thái Lan

Thái Lan nổi tiếng là nơi có nhiều nhà hàng kỳ quái và đây là một trong số những nơi rất đặc biệt, sử dụng đồ nhạy...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Soranew24) ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN