Hóa ra có một cách nấu canh nấm ngon "thần sầu" mà ai cũng có thể làm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Canh nấm thịt và đậu phụ là một món ăn giàu dinh dưỡng nhưng lại ít chất béo nên ai ăn cũng thích mê mẩn.

Hóa ra có một cách nấu canh nấm ngon "thần sầu" mà ai cũng có thể làm - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 80g nấm kim châm

- 50g nấm hải sản (nấm ngọc trâm)

- 50g nấm trà

- 5 cây nấm mỡ

- 8 tai nấm hương khô

- 1 nửa củ cà rốt

- 1 miếng đậu phụ non

- 50g thịt thăn

- Gia vị: 30ml nước tương, 5g muối, 1 cây hành lá, rượu nấu ăn, tinh bột, rau mùi, dầu ăn.

Hóa ra có một cách nấu canh nấm ngon "thần sầu" mà ai cũng có thể làm - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Nấm hương và nấm mỡ sau sơ chế thì thái lát.

- Thịt thăn rửa sạch rồi thái lát, cho vào bát rồi thêm chút muối cùng rượu nấu ăn và tinh bột vào trộn đều cùng vài giọt dầu ăn.

- Đậu phụ non thái khối vừa ăn.

Hóa ra có một cách nấu canh nấm ngon "thần sầu" mà ai cũng có thể làm - 3

Cách làm món canh nấm nóng hổi cực ngon

- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, thêm các loại nấm cùng cà rốt thái miếng vừa ăn vào xào qua.

- Bước 2: Xào cho đến khi nấm mềm và ra nước thì đổ lượng nước vừa ăn vào, thêm đậu phụ rồi đun sôi, khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 20-30 phút.

Hóa ra có một cách nấu canh nấm ngon "thần sầu" mà ai cũng có thể làm - 4

- Bước 3: Mở nồi rồi đổ thịt đã ướp vào khuấy đều, đun cho thịt chín sau đó thêm hành lá thái nhỏ cùng chút rau mùi thái nhỏ vào là hoàn thành.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Học người Hàn nấu món canh thịt, không ngờ cả nhà mê tít

Bí ngòi mềm ngọt, giàu chất chống oxy hóa kết hợp với thịt sẽ mang đến cho gia đình bạn món canh ngon khó cưỡng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN