Học người Hàn nấu món canh thịt, không ngờ cả nhà mê tít
Bí ngòi mềm ngọt, giàu chất chống oxy hóa kết hợp với thịt sẽ mang đến cho gia đình bạn món canh ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200g thịt lợn
- ½ quả bí ngòi
- ½ củ hành tây, 1 cây hành, 1 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt sừng đỏ
- 750ml nước dùng cá cơm tảo bẹ hoặc nước lọc
- 2 thìa canh xốt ớt Gochujang, 1 thìa canh bột ớt đỏ, ½ thìa canh tỏi băm nhỏ, 15ml nước tương, ½ thìa canh tép khô.
- Phần gia vị ướp thịt: ½ thìa canh tỏi băm, 15ml rượu mirin, một ít hạt tiêu.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt thái khối vừa ăn, cho vào bát, thêm phần gia vị ướp thịt vào trộn đều.
- Bí ngòi, hành tây rửa sạch thái khối như thịt.
- Ớt xanh và ớt đỏ thái lát.
Cách chế biến món canh thịt cực ngon
- Bước 1: Cho ít dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm thịt vào đảo đều khoảng 2 phút cho thịt chín, thêm nước dùng cá cơm vào đun sôi khoảng 10 phút.
- Bước 2: Tiếp đó thêm sốt ớt, ớt bột, tỏi băm, nước tương và tép vào sau đó đổ bí ngòi và hành tây vào đun sôi. Đun cho tới khi bí chín.
- Bước 3: Thêm ớt xanh ớt đỏ vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Chỉ cần một chút biến tấu nho nhỏ, món thịt lợn quen thuộc bỗng trở nên lạ miệng, hấp dẫn vô cùng.