Gỏi tôm chua ngon miệng, bao nhiêu cơm cũng hết vèo

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã chế biến xong món gỏi tôm chua cho bữa cơm gia đình bớt ngấy.

Nguyên liệu

- 200 gr tôm không vỏ

- 1 bó miến nhỏ

- 2 nhánh ngò

- 1 nhánh hành lá

- 7 trái cà chua bi

- 1 trái ớt sừng

- vài lát chanh thái mỏng

-  2 muỗng canh nước mắm

-  1,5 muỗng canh nước cốt chanh

- 1,5 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng cà phê tiêu 

-  1 muỗng canh ớt tỏi băm

Cách làm:

Gỏi tôm chua ngon miệng, bao nhiêu cơm cũng hết vèo - 1

Hành lá, ngò thái khúc,cà chua cắt đôi,ớt sừng thái lát.

Gỏi tôm chua ngon miệng, bao nhiêu cơm cũng hết vèo - 2

Tôm rửa sạch, khúa sống lưng.

Gỏi tôm chua ngon miệng, bao nhiêu cơm cũng hết vèo - 3

 Nấu nước sôi cùng chút muối + sả đập dập và 1 muỗng canh nước mắm rồi cho tôm vào luộc chín (5-6 phút) vớt tôm ra tô. Sau đó cho miến vào luộc 2 phút ( chú ý miến vừa mềm) là đổ ra rổ để ráo.

Gỏi tôm chua ngon miệng, bao nhiêu cơm cũng hết vèo - 4

Pha 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh nước cốt chanh + 1,5 muỗng canh đường +1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh ớt tỏi băm trộn đều trong 1 cái chén.

Gỏi tôm chua ngon miệng, bao nhiêu cơm cũng hết vèo - 5

 Miến cắt khúc cho vào cái âu cùng với tôm + vài lát chanh và hành lá và ngò ,cà chua, ớt. Sau đó cho 2 muỗng canh nước mắm pha sẵn phía trên vào trộn chung. 

Gỏi tôm chua ngon miệng, bao nhiêu cơm cũng hết vèo - 6

Gỏi tôm chua trình bày ra đĩa , ăn chơi hay ăn với cơm đều ngon. Chúc các bạn thành công!

Đặc sản làm từ 60 loại lá ”có 1 không 2” ở Tây Nguyên

Đặc sản này có cái tên đặc biệt là “gỏi lá” vì thành phần có tới 60 loại lá khác nhau, mỗi lá mang một mùi vị...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN