Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Giản dị đậu hũ ngâm nước mắm

Thứ Hai, ngày 29/07/2013 07:53 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Dù chỉ là món ăn dân dã, thanh đạm, chi phí thấp nhưng lại mang mùi vị rất ngon và lạ miệng, với món này gia đình sẽ có một bữa cơm cuối tuần đầm âm và sum vầy.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu: Đậu hũ bi chiên sẵn: 250g; Giò sống: 120g; Nước dùng: 500ml; Cà rốt băm: 1M; Đầu hành lá băm: 1/2M; Mỡ hành: 1/2chén; Đường, nước mắm, dầu ăn; Hạt nêm; Bột tẩm khô chiên giòn.

Cách làm:

- Trộn đều giò sống, cà rốt, hành lá băm, nêm 1M hạt nêm, nhồi phần nhân này vào từng viên đậu hũ.

- Đun nóng dầu, tẩm đậu hũ qua bột tẩm khô chiên giòn sau đó đem chiên chín vàng với lửa vừa, vớt ra để ráo dầu.

- Đun sôi 500ml nước dùng, nêm 1M hạt nêm, 1M đường, 1M nước mắm, sau đó cho đậu hũ và mỡ hành vào.

- Cho đậu hũ ra tô dùng kèm với cơm trắng.

Giản dị đậu hũ ngâm nước mắm - 1

Mách nhỏ:

- Bột tẩm khô chiên giòn sẽ làm cho đậu hũ thấm gia vị, ngon hơn.
 
- Thắng mỡ với ít nước dùng giúp mỡ được giòn và không bị cháy.

Theo Gia đình xã hội
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang