Đừng rán nữa, đậu phụ đem làm theo cách này đảm bảo ăn mãi không chán

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Không chỉ bổ dưỡng, đậu phụ còn là món ăn đưa cơm nếu làm đúng cách. Dưới đây là cách chế biến đậu phụ “kiểu mới” ai cũng thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 quả trứng. 1 miếng đậu phụ. 3 tai nấm hương. ½ củ cà rốt. 2 cây hành lá. 15ml nước tương, 15ml rượu gạo, 2g muối.

Cách làm chả trứng đậu phụ:

- Bước 1: Cà rốt, nấm thái sợi, hành thái khúc.

Cà rốt và hành thái khúc (Ảnh minh họa)

Cà rốt và hành thái khúc (Ảnh minh họa)

- Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, thêm cà rốt, nấm, hành lá vào xào mềm sau đó đổ đậu phụ nghiền nát vào và dàn đều trên mặt chảo.

- Bước 3: Cho rượu, nước tương, muối vào bát khuấy đều sau đó đổ vào chảo đậu. Trứng đánh tan đổ lên trên chảo đậu. Dùng giấy nướng nhôm bọc kín chảo, chiên ở lửa nhỏ cho chín.

- Bước 4: Khi chả trứng đậu phụ đông lại thì lật mặt chả, chiên chín vàng mặt còn lại là xong.

Ngon, bổ là vậy nhưng những ai nên nói “không” với đậu phụ?

Người bị tiêu chảy do lạnh dạ dày: Đậu phụ có tính lạnh, kết cấu mềm và dễ tiêu hóa. Là món ăn rất giàu nước, sau khi ăn, cơ thể sẽ được cung cấp thêm nước, giúp thanh nhiệt giải hỏa, tăng cường khí lạnh trong dạ dày, và nhuận tràng thông tiện.

Do đó, những người có bệnh liên quan đến đau bụng đi ngoài do lạnh thì tốt nhất không nên ăn đậu phụ, để tránh làm tăng khí lạnh trong dạ dày, dẫn đến tiêu chảy, nôn hoặc tình trạng tiêu chảy trở nên nặng hơn.

(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Người mắc bệnh gout: Đậu phụ có chứa một lượng lớn chất purine, chất này sẽ làm hàm lượng purine trong cơ thể tăng cao hơn.

Những người bị bệnh gout bản thân đã có sự trao đổi purine bất thường, nếu tiếp tục ăn thêm đậu phụ sẽ càng làm cho hệ thống trao đổi purine trở nên rối loạn, làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Người bị suy tuyến giáp: Hàm lượng isoflavone trong đậu phụ cực tốt chống lại ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú lại là tác nhân ngăn chặn các loại enzyme sản xuất hoc-môn tuyến giáp, khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng nề.

Người có chức năng thận yếu: Đậu phụ giàu protein thực vật, được chuyển hóa thành hợp chất chứa nitơ và bài tiết qua thận sau khi ăn. Chính vì thế, những người có chức năng thận yếu nên hạn chế ăn đậu phụ. Không những thế, canxi trong đậu phụ cũng dễ bị kết tủa trong cơ thể, dễ gây sỏi thận.

Người đang uống thuốc tetracycline: Đậu phụ giàu canxi và magiê, trong khi thuốc tetracycline có chứa các thành phần có sự phản ứng với canxi và magiê. Vì vậy, khi uống thuốc tetracycline thì nên tránh xa đậu phụ cũng như các sản phẩm làm từ đậu nành.

Người mắc bệnh tiêu hóa: Hàm lượng protein trong đậu phụ sẽ khiến quá trình hấp thụ sắt bị rối loạn trầm trọng vì thế, người thiếu máu không nên thêm đậu phụ trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng thêm trầm trọng cũng không nên ăn đậu phụ.

Nguồn: [Link nguồn]

Đậu phụ nhà nghèo làm món này, không những siêu nhanh, siêu dễ mà còn siêu ngon

Món đậu phụ Tứ Xuyên sốt cay ăn 1 lần đã gây nhung nhớ, tới lần thứ 2 thì nghiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lam Anh ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN