Đừng coi thường món rau xào này, chứa lượng canxi cao hơn cả tôm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết món rau xào đơn giản này lại có những tác dụng tốt đối với sức khỏe đến vậy.

Rau diếp rất giàu canxi.

Rau diếp rất giàu canxi.

Mọi người thường được khuyến khích nên ăn rau nhiều hơn vì nó tốt cho sức khỏe, không có chất béo và cholesterol, giàu vitamin, chất xơ… Trong số nhiều loại rau quen thuộc, rau diếp được nhiều người rất thích, dù ăn sống hay đem xào cũng đều rất ngon. Đây là loại rau có giá trị dinh dưỡng, cao giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt có hàm lượng canxi cao hơn cả tôm. 

Vì vậy, bạn có thể tăng cường nấu các món từ rau diếp cho cả nhà, vừa bổ sung canxi và bồi bổ cơ thể, giá thành của chúng rất rẻ, dễ dàng tìm mua. Dưới đây là cách làm rau diếp xào tỏi, bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu

Rau diếp, tỏi, muối, dầu hào, hạt nêm.

Cách thực hiện

Đừng coi thường món rau xào này, chứa lượng canxi cao hơn cả tôm - 2

Rau diếp rửa sạch, tách phần lá và cuống, để ráo nước. Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ.

Làm nóng một chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi, cho rau diếp vào xào trên lửa lớn, thêm gia vị, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Không nên xào lâu vì rau diếp rất nhanh chín.

Lưu ý:

- Thời gian nấu không quá 3 phút.

- Rau diếp và xà lách rất giống nhau nhưng giá trị dinh dưỡng và mùi vị khác nhau, bạn đừng nhầm nhé.

- Nếu sợ rau rửa không sạch, bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng.

Nguồn: [Link nguồn]

Có 1 kiểu luộc trứng rất độc hại, nhiều người không biết cứ nghĩ tốt

Luộc trứng kiểu này dễ tạo ra sắt sunfua, đây là một chất rất độc hại và có thể gây nguy hiểm cho người ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN