Đổi món ngon với đậu phụ nhồi thịt hấp

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Với cách này, đậu phụ nhồi thịt rất mềm thơm và thấm đượm nước xốt đậm đà.

Nguyên liệu:

- 200g thịt heo xay hoặc băm
- 100g đậu phụ chiên
- Hành, gừng
- 45ml nước tương
- Hạt nêm, đường, 1 thìa cafe bột bắp

Cách làm:

Đổi món ngon với đậu phụ nhồi thịt hấp - 1

Băm nhỏ hành, gừng và cho vào tô đựng thịt.

Đổi món ngon với đậu phụ nhồi thịt hấp - 2

Thêm bột bắp, 1 thìa cafe hạt nêm và 15ml nước tương vào tô đựng thịt, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút..

Đổi món ngon với đậu phụ nhồi thịt hấp - 3

Chần sơ đậu qua nước sôi cho mềm, sau đó vắt khô rồi cắt một đường ở giữa miếng đậu.

Đổi món ngon với đậu phụ nhồi thịt hấp - 4

Nhồi thịt vào đậu.

Đổi món ngon với đậu phụ nhồi thịt hấp - 5

Pha nước xốt: bạn khuấy đều 30ml nước tương, bột bắp, và một ít nước lọc. Sau đó cho vào đĩa đậu hũ, hấp cách thủy khoảng 15 phút là được. Hoặc bạn có thể đun sôi nước xốt trong nồi riêng rồi sau khi hấp đậu bạn chan phần nước xốt lên cũng được.

Đổi món ngon với đậu phụ nhồi thịt hấp - 6

Bạn vẫn quen thuộc với cách làm đậu phụ nhồi thịt chiên. Cách ăn như thế cũng khá ngon miệng tuy nhiên lại mau ngán bởi khi chiên đậu vừa khô lại vừa ngấm dầu mỡ. Để món đậu phụ nhồi thịt bớt ngán và dễ ăn hơn trong mùa nắng nóng sắp tới, bạn hãy thử với cách hấp đậu nhé. Đậu phụ nhồi thịt hấp có vị đậm đà mà vẫn thanh, ăn cùng cơm và đĩa rau muống luộc sẽ là rất tuyệt đấy!

Đổi món ngon với đậu phụ nhồi thịt hấp - 7

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vy Trân, ảnh: BSC (Afamily)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN