Ngon độc đáo đậu phụ hấp trứng

Thứ Năm, ngày 25/10/2012 03:00 AM (GMT+7)

Món ăn nhiều đạm nhưng không béo và là gợi ý lý tưởng cho người ăn kiêng.

Nguyên liệu:

 - 1 bìa đậu phụ trắng khoảng 250g
 - 10 thanh cua
 - 100g thịt heo xông khói
 - 1 cái nấm đông cô khô
 - 2 quả trứng
 - Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.

Ngon độc đáo đậu phụ hấp trứng - 1

Cách làm:

Ngon độc đáo đậu phụ hấp trứng - 2

Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, dùng kéo cắt thành 8 múi như 8 cánh hoa.

Ngon độc đáo đậu phụ hấp trứng - 3

Đánh 1 quả trứng vào bát nhỏ, thêm ít bột năng, muối, trộn đều rồi cho vào chảo tráng mỏng, sau đó cắt thành những sợi dài mỏng bằng chiều dài của thanh cua.

Ngon độc đáo đậu phụ hấp trứng - 4
 
Tước nhỏ thanh cua thành những sợi mỏng, thịt heo xông khói cắt thành những sợi nhỏ, dài bằng với thanh cua.

Ngon độc đáo đậu phụ hấp trứng - 5
 
Dùng khăn giấy lau khô đậu phụ, sau đó bóp nhuyễn vào tô to, thêm trứng đã đánh tan vào nêm tiêu, muối, bột nêm rồi trộn đều.

Ngon độc đáo đậu phụ hấp trứng - 6

Bọc màng bọc thực phẩm vào 1 cái tô chịu được độ nóng, xếp vào đáy tô cái nấm đông cô, để bề mặt của nấm xuống đáy tô

Ngon độc đáo đậu phụ hấp trứng - 7

Xếp xung quanh tô trứng, thanh cua, thịt heo xông khói xen kẻ nhau tuỳ thích.

Ngon độc đáo đậu phụ hấp trứng - 8
 
Đỗ hỗn hợp trứng và đậu phụ vào, dùng muỗng hơi nén nhẹ tay cho đậu phụ được chặt, đặt vào nổi hấp trong vòng 20 phút cho đến khi hỗn hợp đậu phụ đông lại.

Ngon độc đáo đậu phụ hấp trứng - 9

Lấy tô đậu phụ ra khỏi nồi, úp đĩa lên trên và lật ngược lại, lấy tô và lớp nylon ra, ta được món đậu phụ hấp trứng.

Ngon độc đáo đậu phụ hấp trứng - 10

Đậu phụ là món ăn lành tính, nhiều đạm không béo, kết hợp với trứng, thịt xông khói và cua cho bạn 1 bữa cơm thật ngon, không dùng dầu mỡ để chiên nhưng vẫn có đầy đủ chất và rất hấp dẫn. Món ăn sẽ là gợi ý lý tưởng cho những bạn ăn kiêng đấy!

Ngon độc đáo đậu phụ hấp trứng - 11

Theo Ngân Ngân (aFamily - TTVN)