Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ miệng

Thứ Ba, ngày 31/07/2012 11:00 AM (GMT+7)

Đổi món cho bữa cơm chiều với món đậu phụ non hấp tôm thịt rất ngon miệng mà không ngán.

Nguyên liệu gồm có:

- 100gr thịt xay.
- 50gr tôm.
- 1 miếng đậu phụ non.
- 3 cái nấm đông cô khô.
- 1 quả trứng gà.
- Gia vị: muối tiêu, bột bắp, dầu mè.

Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ miệng - 1

Phần sốt: hành tây, tỏi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt chua ngọt.

Cách làm:

Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ miệng - 2
 
Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt nhuyễn.

Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ miệng - 3

Tôm rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ đen, cắt nhỏ, cho vào cối giã rồi để chung với thịt xay.

Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ miệng - 4
 
Cho nấm đã cắt nhuyễn vào, nêm gia vị, tiêu, muối, dầu mè, một chút bột bắp và 1 muỗng canh trứng đã đánh tan. Bạn trộn đều để tạo độ dẻo và kết dính cho thịt.

Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ miệng - 5
 
Cắt đậu phụ thành 3 tầng bằng nhau theo bề mặt chữ nhật.

Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ miệng - 6

Xếp 1 miếng đậu phụ vào đĩa trước, cho 1/2 số thịt lên phủ kín bề mặt đậu.

Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ miệng - 7
 
Xếp miếng đậu phụ thứ 2 lên trên phần thịt.

Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ miệng - 8
 
Tiếp tục cho phần thịt còn lại lên trên, phủ kín miếng đậu hũ thứ 2.

Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ miệng - 9
 
Sau cùng là lớp đậu phụ thứ 3, rồi cho vào nồi hấp khoảng 20-25 phút đến khi thịt chín, lấy ra.

Làm phần sốt:

Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ miệng - 10

Bạn trộn đều nguyên liệu phần sốt lại với nhau.

Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ miệng - 11

Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào rồi phi thơm hành, tỏi. Sau đó, đổ phần sốt đã trộn vào, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa. Bạn có thể pha thêm tí nước bột năng cho phần sốt hơi sánh lại.

Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ miệng - 12

Rưới sốt lên phần đậu hũ đã hấp chín, trang trí với hành, rau mùi tùy thích.

Đậu hũ là món ăn lành tính, nhiều đạm không chất béo, kết với lớp tôm thịt xen kẽ ăn kèm với nước sốt tạo cảm giác ngon miệng mà không ngán, phần sốt đậm đà rất bắt cơm.

Đậu phụ non hấp tôm thịt lạ miệng - 13

Theo Ngân Ngân (aFamily - MaskOnline)
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang