Đặc sản thằn lằn khô bốc mùi hôi thối khiến thực khách chạy "té khói"

Thứ Hai, ngày 30/09/2019 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nguyên cả một ngôi làng ở Indonesia là nơi thu mua chế biến những con thằn lằn sống, đứng cách xa trăm mét cũng ngửi thấy mùi tanh khủng khiếp của nơi này.

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Tại Indonesia có một nơi gọi là thánh địa thằn lằn, nằm ở làng Kapetakang, thuộc tiểu khu Kapetak, Cirebon, Indonesia. Mặc dù là một ngôi làng nhỏ nhưng là thủ phủ của các hoạt động giết mổ động vật đáng sợ như rắn ếch, nhưng nổi bật nhất phải là thằn lằn.

Đặc sản thằn lằn khô bốc mùi hôi thối khiến thực khách chạy "té khói" - 1

Những con thằn lằn được thương lái thu mua khắp cả nước và tụ tập lại làng này để giết mổ và chế biến sấy khô, sau đó làm thành sản phẩm hoàn chỉnh và phân phối lại khắp nước.

Đặc sản thằn lằn khô bốc mùi hôi thối khiến thực khách chạy "té khói" - 2

Đúng như những gì mà người ta gọi là "thủ phủ của thằn lằn", chỉ cần đặt chân tới ngôi làng ngay, ngay từ cổng làng vào sẽ ngửi thấy mùi tanh hôi nồng nặc, thằn lằn nằm rải rác, rơi rụng khắp nơi, thậm chí lác đác vài người đang đuổi theo những con vật nhỏ bé chạy tứ tung trong sân nhà.

Đặc sản thằn lằn khô bốc mùi hôi thối khiến thực khách chạy "té khói" - 3

Hầu hết thằn lằn ở đây đều được làm theo phương pháp thủ công với những vật dụng chế biến rất thô sơ. Sau khi được làm sạch, loại bỏ hoàn toàn chất bẩn, chúng sẽ được cho vào lò nướng trong 2 tiếng, sau đó mang ra phơi khô trên sân. Quá trình phơi khô có thể diễn ra trong vài ngày hoặc cho tới khi chúng chuyển màu thành đen.

Đặc sản thằn lằn khô bốc mùi hôi thối khiến thực khách chạy "té khói" - 4

Đặc sản thằn lằn khô bốc mùi hôi thối khiến thực khách chạy "té khói" - 5

Giá mỗi ký thằn lằn tươi là 40.000 RP (khoảng 65.000 VNĐ), sau khi làm khô sẽ được cho vào bao bì, gắn nhãn mác và trở thành món đặc sản giống như cá khô của Việt Nam vậy.

Đặc sản thằn lằn khô bốc mùi hôi thối khiến thực khách chạy "té khói" - 6

Đặc sản thằn lằn khô bốc mùi hôi thối khiến thực khách chạy "té khói" - 7

Những người mua thằn lằn về sẽ đem chúng ngâm nước nóng, chiên lên và thêm gia vị vào, thường ăn cùng với cơm nóng hoặc làm mồi nhậu.

Không thể tin được người ta thường xuyên ăn sống những con vật này

Ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Đài Loan, Việt Nam và nhất là ở Trung Quốc nhiều loại động vật sống được coi là món...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Ruamsara) (Báo GT)
sự kiện Món ăn kinh dị
Báo lỗi nội dung