Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Không thể tin được người ta thường xuyên ăn sống những con vật này

Thứ Ba, ngày 30/10/2018 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ăn kinh dị

Ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Đài Loan, Việt Nam và nhất là ở Trung Quốc nhiều loại động vật sống được coi là món ngon và đồng nghĩa với sự tươi mát.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hàu

Không thể tin được người ta thường xuyên ăn sống những con vật này - 1

Hàu là loài động vật phổ biến nhất thường ăn sống và sống ngay cả ở phương Tây. Trong thực tế, chúng được coi là lành mạnh nhất khi ăn sống ngay khi vừa tách vỏ.

Tôm say rượu

Không thể tin được người ta thường xuyên ăn sống những con vật này - 2

Một món ăn truyền thống của Trung Quốc phổ biến là Zui Xia, Drunken Shrimp. Bạn có thể tìm thấy món ăn này trong một số nhà hàng Trung Quốc tại khắp nơi trên thế giới. Món ăn này là tôm nước ngọt được nhúng vào đồ uống có cồn, thường là baijiu. Lúc đầu tôm cố gắng nhảy xung quanh để trốn thoát và thực khách phải tóm lấy chúng. Khi say, tôm dễ ăn hơn. Tôm chỉ chết, cuối cùng, khi bị nhai. Công thức nấu ăn được sửa đổi được sử dụng khác nhau tùy mỗi địa phương ở Trung Quốc. Món này khá đắt, vì để phục vụ tôm còn sống, phải chuẩn bị cầu kỳ và đòi hỏi đầu bếp tay nghề phải cao. Món ăn đã bị cấm ở Trung Quốc, nhưng vẫn có thể tìm thấy nó ở nhiều nơi.

Cá nấu lên vẫn còn sống

Không thể tin được người ta thường xuyên ăn sống những con vật này - 3

Một món ăn sống phổ biến khác ở Trung Quốc là Ying Yang Yu, Dead and Alive Fish, bởi vì cơ thể của cá được chiên nhanh và phục vụ trong khi đầu của cá không chiên, vẫn còn tươi và có thể ngáp hoặc mở mắt được. Món ăn này được chuẩn bị cực kỳ nhanh chóng, và rất cẩn thận, khéo léo không làm hỏng các cơ quan nội tạng, vì vậy cá có thể sống sót trong 30 phút. Cá thường được phục vụ với nước sốt chua ngọt trên cơ thể. Một trong những lý do khiến món ăn này trở nên phổ biến là các nhà hàng tự hào về cá tươi rói đến mức bưng lên bàn vẫn còn thở.

Rắn

Không thể tin được người ta thường xuyên ăn sống những con vật này - 4

Rắn sống là một đặc sản của các đầu bếp Trung Quốc. Điều đặc biệt của món ăn này lại phải được chuẩn bị rất nhanh chóng để các thực khách có thể ăn thịt rắn khi nó vẫn còn sống và di chuyển. Các đầu bếp giỏi bằng cách nhanh nhất có thể sẽ cắt đầu, loại bỏ da, loại bỏ ruột để loại bỏ các ký sinh trùng, cắt thịt và phục vụ thực khách món thịt rắn sống nguyên như còn đang dãy dụa. Thịt rắn sống, đôi khi được ăn bởi nông dân mà không cần sự giúp đỡ của đầu bếp.

Óc khỉ sống

Không thể tin được người ta thường xuyên ăn sống những con vật này - 6

Mặc dù hiện giờ món ăn này không còn quá phổ biến ở Trung Quốc, nhưng có thời kỳ nó đã từng là đặc sản. Bộ não khỉ sống còn là một món ăn đặc biệt có giá rất đắt và chỉ những người rất giàu có mới có thể đặt mua ở Quảng Đông. Để có thể thưởng thức được món ăn kinh khủng này không yêu cầu người yếu tim và yêu động vật. Đầu bếp đặt một con khỉ sống bên dưới một cái bàn với đầu của nó chui lên qua một lỗ, các thực khách sau đó ăn não của nó trong khi nó hét lên.

Chuột sống

Không thể tin được người ta thường xuyên ăn sống những con vật này - 7

Chuột sơ sinh được ăn sống bằng đũa và ăn kèm với nước sốt cay. Chúng được gọi là món "3 tiếng kêu" bởi vì chúng sẽ hét lên ba lần: lần đầu tiên khi chúng được gắp bằng đũa, lần thứ hai khi chúng được nhúng vào nước sốt và tiếng kêu cuối cùng thứ ba bên trong miệng của khách hàng. Món ăn này hiện đã bị cấm ở Trung Quốc, nhưng có thể tìm thấy nó ở một số nưoi

Trứng vịt lộn

Không thể tin được người ta thường xuyên ăn sống những con vật này - 8

Trứng vịt lộn là một đặc sản nổi tiếng của Nam Kinh. Phôi vịt được ăn khi trứng sắp nở nhưng cơ thể con vịt non còn chưa hoàn chỉnh. Đôi khi, ở các khu vực khác trứng được luộc chín trước khi được ăn. Sự khác biệt chính với công thức ban đầu là thay vì ăn trứng luộc, ở Trung Quốc họ ăn chúng sống.

Ngoài ra còn nhiều loại động vật sống khác bị ăn ở Trung Quốc.

Không thể tin được người ta thường xuyên ăn sống những con vật này - 9

Hàng năm, báo chí Trung Quốc đưa tin về các trường hợp nông dân Trung Quốc ăn thịt sống. Hai trong số đó là hai trường hợp của Wen Xide và Jiang Musheng. Wen Xide là một nông dân từ làng Wangzhuang, Zhumadian. Người đàn ông 41 tuổi cho biết, trong năm 2009, anh đã ăn rắn sống với một ly bia lạnh. Năm 2007, Jiang Musheng, từ một ngôi làng ở Shangrao, tỉnh Giang Tây, tuyên bố rằng ăn ếch sống chữa khỏi các vấn đề đường ruột của mình. Ông cũng ăn chuột sống và chuột con. Người đàn ông 66 tuổi thừa nhận khi anh ăn 20 con chuột trong một ngày.

Không thể tin được người ta thường xuyên ăn sống những con vật này - 10

Đặc sản rết nướng ở Trung Quốc, nghe tên thôi đã thấy rùng mình

Liệu có bao nhiêu người can đảm để thử những con rết dài loằng ngoằng với vô số chân tua tủa xung quanh như thế này.

Theo Hàn Ly (Theo china-underground) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang