Đặc sản mùa hè xứ Hàn vừa giải nhiệt lại ngon hết ý

Sự kiện: Món ăn Hàn Quốc

Vào mùa hè, ẩm thực Hàn Quốc có những món ăn giải nhiệt cực ngon, thanh mát để giúp bạn xua tan cái nắng nóng.

Jangeo-gui (lươn nướng)

Đặc sản mùa hè xứ Hàn vừa giải nhiệt lại ngon hết ý - 1

Lươn nướng là món ăn mùa hè phổ biến ở Hàn Quốc và được biến đến là nguồn cung cấp vitamin, năng lượng cho cơ thể.  Bạn có thể lấy tương, tỏi, dầu mè tẩm lên các miếng lươn và nướng chín rồi thưởng thức cùng với cơm.

Gà tần sâm

Đặc sản mùa hè xứ Hàn vừa giải nhiệt lại ngon hết ý - 2

Người Hàn Quốc tin rằng cách tốt nhất để chịu đựng được nhiệt độ cao mùa hè là "dùng nhiệt để trị nhiệt". Đây là lý do mà nhiều món súp nóng đuọc dùng để ăn trong mùa hè. Gà tần sâm là món ăn phổ biến nhất với sự kết hợp của sâm, gà, gạo nếp, táo tàu và các loại thảo mộc. Món ăn này có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bạn xua tan mệt mỏi và tăng năng lượng.

Patbingsu

Đặc sản mùa hè xứ Hàn vừa giải nhiệt lại ngon hết ý - 3

Nhiều người nghĩ patbingsu sẽ giống với kem nhưng sự thật không phải vậy. Patbingsu có đá bào kết hợp với đậu đỏ, sữa đặc, trái cây và bất cứ nguyên liệu nào khác mà bạn thích. Vị ngọt ngào và mát lạnh của món ăn này sẽ giúp bạn giải nhiệt ngay lập tức.

Mỳ Chogye guksu

Đặc sản mùa hè xứ Hàn vừa giải nhiệt lại ngon hết ý - 4

Món ăn này được phục vụ với mỳ kèm với nước dùng gà ướp lạnh có thêm dấm, gia vị khác như mù tạt càng tăng thêm độ ngon và hương vị riêng. 

Makguksu

Đặc sản mùa hè xứ Hàn vừa giải nhiệt lại ngon hết ý - 5

Đây cũng là một dạng mỳ lạnh, đặc sản của Gangwon. Mỳ được làm từ kiều mạch, đặt trong nước dùng lạnh, ăn kèm dưa chuột, rau thịt và ớt đỏ ở trên cùng. Sự khác biệt của mỳ lạnh makguksu và naengmyeon là ở makguksu thì sợi mì chỉ được làm từ bột kiều mạch giúp chúng có độ dai khi ăn.

Oi Muchim (salad dưa chuột)

Đặc sản mùa hè xứ Hàn vừa giải nhiệt lại ngon hết ý - 6

Đây là món ăn được làm nên từ dưa chuột thái lát, ngâm dấm, hành tây, ớt đỏ và hạt mè. Vị ngọt, chua của Oi Muchim làm cho nó trở thành món ăn ngon của mùa hè.

Jijimdak (gà om rau củ)

Đặc sản mùa hè xứ Hàn vừa giải nhiệt lại ngon hết ý - 7

Gà là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn cho mùa hè. Với món Jijimdak, gà được nấu chín với ớt, nấm, cà rốt trong nước sốt đậu nành, sau đó thêm mì vào. Nhiều hương vị của các nguyên liệu tạo nên món ăn ngon để ăn cùng bạn bè trong buổi tối mùa hè nóng nực. Món ăn này thường được ăn với kimchi và cơm.

Nangengmyon (mỳ lạnh)

Đặc sản mùa hè xứ Hàn vừa giải nhiệt lại ngon hết ý - 8

Đây là món mỳ lạnh nổi tiếng và được nhiều người ăn vào mùa hè. Mỳ được làm từ lúa mạch, khoai tây, các nguyên liệu có thịt bò, nước dùng kèm đá, rau, lê, trứng luộc. Món ăn này phổ biến ở Hàn Quốc và được nhiều người lựa chọn vào mùa hè.

Những lợi ích không ngờ từ các món ăn Hàn Quốc

Những nghiên cứu về ẩm thực Hàn Quốc đã cho thấy cách chế biến thực phẩm của người Hàn Quốc không chỉ giúp món...

Chia sẻ
Theo Việt Phong (Theo Basil) (Dân Việt)
Món ăn Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung