Cuối tuần làm gỏi bưởi mực

Chủ Nhật, ngày 16/06/2013 03:00 AM (GMT+7)

Từ những nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, bạn sẽ có một bữa ăn cuối tuần vui vẻ với gia đình hoặc bạn bè.

Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu: Bưởi Năm roi hoặc bưởi da xanh; tôm đất; mực ống; rau thơm; ớt; gia vị: nước mắm, đường, chanh.

Thực hiện:

- Bưởi tách ra từng múi, xắt khúc. Rau thơm rửa sạch để ráo nước, cắt nhỏ, ớt, gừng cắt sợi. Tôm luộc chín, lột vỏ. Mực làm sạch, chần qua nước sôi có chuýt gừng để bỏ mùi tanh, xắt khoanh tròn. Ớt ½ băm nhuyễn, ½ xắt sợt.

- Pha hỗn hợp đường, chanh, nước mắm và nêm lại cho có vị chua ngọt vừa ăn.

- Trộn 1/3 nước trộn gỏi vào tôm mực, ướp 15 phút. Cho bưởi, tôm, mực và ớt xắt sợi vào nước gỏi còn lại.

Trình bày: Cho ra đĩa, rắc rau thơm lên trên.

Cuối tuần làm gỏi bưởi mực - 1

Gỏi bưởi mực ăn kèm bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt

Ly Nguyễn theo (Người đẹp)

sự kiện Món ngon mỗi ngày