Công thức nấu ăn: 2 bước nhanh gọn có ngay món nộm bò khô ngon chuẩn vị phố cổ

Nộm bò khô phố Cổ Hà Nội mang hương vị thơm ngon, chuẩn hương vị riêng của nó. Nếu ai đã từng được ăn món ăn này chắc chắn sẽ khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi không thôi. Vậy cách chế biến món ăn này như thế nào? Dưới đây Gia đình và Xã hội sẽ hướng dẫn bạn cách làm nộm bò khô ngon chuẩn vị phố Cổ.

Cách làm món nộm bò khô ngon chuẩn vị phố Cổ

Nguyên liệu làm nộm bò khô

Để làm món nộm bò khô, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 100gr thịt bò khô

- 1 củ cà rốt

- 1 quả đu đủ xanh

- 50gr đậu phộng

- Nguyên liệu khác: Ớt băm, tỏi băm, rau kinh giới, rau mùi

- Gia vị: Nước mắm, giấm, đường 

Công thức nấu ăn: 2 bước nhanh gọn có ngay món nộm bò khô ngon chuẩn vị phố cổ - 1

Nguyên liệu làm nộm bò khô

Cách chọn bò khô ngon:

- Để có món nộm bò khô ngon, trước hết bạn chọn được những miếng thịt bò có màu vàng sẫm, sợi dài và to. Bạn có thể dùng tay xé thử sẽ thấy thịt rất dai và dẻo.

- Ngoài ra, hương vị của thịt bò khô cũng rất đặc biệt. Thịt bò khô ngon sẽ có mùi hơi nồng và thơm đặc trưng của hương vị thịt bò. Ngoài ra, khi ăn, thực khách sẽ cảm thận được vị cay, ngọt, mặn vừa phải.

- Lưu ý: Bạn cần biết cách phân biệt bò khô thật và giả để tránh mua phải thịt giả. Bạn không nên mua những loại thịt đỏ hoặc đỏ thẫm. Bên cạnh đó, khi cầm nếu thấy dính màu đỏ và không gửi được mùi thịt bò thì không nên mua.

Cách làm nộm bò khô

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn gọt hết phần vỏ của cà rốt và đu đủ xanh. Sau đó, bỏ hạt đu đủ rồi rửa thật sạch. Sau đó, bạn bào nhỏ cà rốt và đu đủ thành sợi rồi ngâm vào tô nước đã pha sẵn với 2 muỗng canh muối. Kế tiếp, bạn đeo bao tay vào để bóp đu đủ và cà rốt bào sợi để loại bỏ phần nhựa và vắt hết nước đi.

Bước 2: Trộn đu đủ và cà rốt

Để có món nộm ngon, bạn cần pha nước trộn đu đủ sao cho vừa ăn. Bạn có thể làm theo công thức sau:

- 1 muỗng canh nước mắm

- 3 muỗng canh giấm

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh nước lọc

- Ớt + tỏi băm

Bạn cho tất cả những hỗn hợp này vào với đu đủ và cà rốt rồi đeo bao tay trộn đều. 

Bạn pha nước sốt trộn gỏi gồm 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc cùng với ớt băm và tỏi băm. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào đu đủ và cà rốt đã bào sợi rồi trộn đều lên.

Trộn gỏi đu đủ

Trộn gỏi đu đủ

Bước 3: Hoàn thành món nộm bò khô

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành món nộm bò khô. Bạn xé bò khô thành sợi nhỏ rồi sau đó cho vào tô gỏi đu đủ đã trộn. Tiếp theo, bạn cho thêm phần đậu phộng đã rang chín và rau kinh giới vào nộm. Cuối cùng, trộn thật đều hỗn hợp lên là có món nộm bò khô chuẩn vị rồi.

Ngoài ra, có thể trộn kèm bánh bột lọc ăn cùng với nộm

Ngoài ra, có thể trộn kèm bánh bột lọc ăn cùng với nộm

3. Thành phẩm nộm bò khô

Món nộm bò khô là món ăn vặt có thành phần chính là gỏi đu đủ và cà rốt. Khi ăn, bạn sẽ có cảm nhận được độ giòn giòn và dễ chịu trong món ăn này. Bên cạnh đó, những miếng bò khô dai mềm cay cay, khi ăn trộn với nước sốt chua ngọt, đậu phộng rang và mùi thơm của rau sẽ khiến món ăn thêm phần kích thích.

Bạn có thể ăn kèm nộm với tương ớt, hành khô để món ăn thêm đậm đà hương vị nhé

Bạn có thể ăn kèm nộm với tương ớt, hành khô để món ăn thêm đậm đà hương vị nhé

Chỉ với ba bước đơn giản, có ngay món nộm bò khô cực ngon mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn. Món ăn này không mất quá nhiều thời gian nên bạn có thể làm trong những bữa ăn hàng ngày cũng được nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm những món ăn khác tại Mẹo nấu nướng trên Gia đình và Xã hội. Chúc bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Công thức nấu ăn: 2 bước làm bánh mì nướng muối ớt ngon tại nhà, ăn sáng, trưa, chiều, tối đều hợp

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn vặt nổi tiếng được nhiều người yêu thích.Cùng Gia đình và Xã hội vào bếp ngay để có món bánh mì nướng muối ớt đơn giản, hấp dẫn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Bảo An ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN