Công thức má đùi gà nướng thơm ngon, lạ miệng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Công thức chế biến má đùi gà theo cách này vô cùng hấp dẫn, ai ăn phải xuýt xoa.

Chuẩn bị:

- 1,5kg má đùi gà

- 1 muỗng cà phê hạt rau mùi

- 1 thìa cà phê hạt thì là

- 2 quả ớt đỏ nhỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 2 quả ớt chuông đỏ nướng

- 1 muỗng cà phê ớt bột xông khói

- 1 muỗng canh bột cà chua

- 2 thìa nước cốt chanh

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- Muối

Thành phần tùy chọn

- Chanh thái miếng nhỏ

- Rau mùi tây tươi

Công thức má đùi gà nướng thơm ngon, lạ miệng - 1

Cách làm:

Bước 1: Thêm hạt thì là và hạt rau mùi vào chảo nóng trên lửa cao và nướng cho đến khi có mùi thơm.

Công thức má đùi gà nướng thơm ngon, lạ miệng - 2

Bước 2: Chuyển hạt vào máy xay gia vị và nghiền thành bột.

Công thức má đùi gà nướng thơm ngon, lạ miệng - 3

Bước 3: Cho gia vị xay vào tô của máy xay thực phẩm cùng với ớt, tỏi, ớt đỏ nướng, ớt bột, bột cà chua, nước cốt chanh và dầu ô liu. Xay đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp mịn.

Công thức má đùi gà nướng thơm ngon, lạ miệng - 4

Bước 4: Cho má đùi vào tô, phủ sốt lên và ướp trong ít nhất 30 phút trong tủ lạnh.

Công thức má đùi gà nướng thơm ngon, lạ miệng - 5

Bước 5: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 6: Đặt má đùi đã ướp vào khay nướng.

Công thức má đùi gà nướng thơm ngon, lạ miệng - 6

Bước 7: Nướng trong 40 phút, cho đến khi chín và có màu sẫm.

Bước 8: Gắp gà ra đĩa, trang trí với lát chanh và rắc mùi tây lên trên rồi thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Chân gà nướng muối ốt chấm kèm nước xốt "thần thánh" sẽ là món nhậu và món ăn vặt tuyệt ngon cho cả gia đình trong dịp nghỉ lễ dài ngày sắp tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thương (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN